[Hóa học 12]

T

trang_1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải hộ mk mấy bài này vs
1. Cho 11.36gam hỗn hợp Fe, FeO, Fe2O3, Fe3O4 phản ứng hết vs dung dịch HNO3 loãng dư thu dk 1,344 lít khí No sản phẩm khử duy nhất (đktc) và dung dịch X. Dung dịch X có thể hòa tan dk tối đa 11,2gam Fe. Sô mol HNO3 có trong dung dịch ban đầu là
A 0.94mol B 0.64mol C 0.86mol D 0,78 mol
2. Hòa tan 14 g hỗn hợp Cu, Fe3O4 vào dung dịch HCl sau phản ứng còn dư 2,16g hỗn hợp chất rắn và dung dịch X. Cho X tác dụng vs AgNO3 dư thu dk bn g kết tủa
A. 45,92 B 12,96 C 58,88 D 47,4
 
P

phamthimai146

2. Hòa tan 14 g hỗn hợp Cu, Fe3O4 vào dung dịch HCl sau phản ứng còn dư 2,16g hỗn hợp chất rắn và dung dịch X. Cho X tác dụng vs AgNO3 dư thu dk bn g kết tủa
A. 45,92 B 12,96 C 58,88 D 47,4

Fe3O4 + 2e --> 3 Fe2+
a----------2a-------3a
Cu - 2e -----> Cu2+
b-----2b-----------b
Bảo toàn e : a = b
khối lượng hh phản ứng = 232a + 64b = 14 - 2,16 ==> a = b = 0,04
FeCl2 + 2 AgNO3 --> Fe(NO3)2 + 2 AgCl
3a---------------------------3a----------6a
CuCl2 + 2 AgNO3 --> Cu(NO3)2 + 2 AgCl
a------------------------------a------------2a
Fe(NO3)2 + AgNO3 --> Fe(NO3)3 + Ag
3a------------------------------------------3a
khối lượng kết tủa = 143,5*8a + 108*3a = 58,88 ===> câu C
 
Top Bottom