[Hóa học 12]

T

trang_1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Hỗn hop X gồm ( andehit no đon chuc, mach ho và H2) tỉ khối so vs He = 3,5.Dẫn X qua bột Ni, nhiệt độ toi phản ung hoàn toàn thu dk hỗn hop sản phẩm Y có tỉ khối vs H2 = 9,8. công thuc của andehit là
2.Đốt cháy hỗn hop no, mạch ho X ( axit và andehit có cùng số C) thu dk nH2O = nX. Nếu cho X phản ung vs AgNO3/NH3 thu dk nAg= 2nx. phần trăm O trong axit là
A. 69,56 B 71,11 C 53,33 D 55,17
 
Last edited by a moderator:
P

phanly178

câu 2 chọn a.
vì axit và andehit đều có số cacbon = nhau,đều no hở.
đặt ct axit là CnH2nO2 và andehit là CnH2nO. ta có pt đốt cháy là
CnH2nO2->nCO2 +nH2O
amol an mol
CnH2nO->nCO2 + nH2O
b mol bn mol
Vì nCO2=nX=>an+bn=a+b=>n(a+b)=a+b =>n=1
=>CT axit là HCOOH =>%O=32/46 x 100=69.56%=> chọn A
 
Last edited by a moderator:
Q

qtrangk57hoa

1.Hỗn hop X gồm ( andehit no đon chuc, mach ho và H2) tỉ khối so vs He = 3,5.Dẫn X qua bột Ni, nhiệt độ toi phản ung hoàn toàn thu dk hỗn hop sản phẩm Y có tỉ khối vs H2 = 9,8. công thuc của andehit là
2.Đốt cháy hỗn hop no, mạch ho X ( axit và andehit có cùng số C) thu dk nH2O = nX. Nếu cho X phản ung vs AgNO3/NH3 thu dk nAg= 2nx. phần trăm O trong axit là
A. 69,56 B 71,11 C 53,33 D 55,17
1/ adh no đơn chức ct là CnH2nO
gọi số mol X = 1 , ta có
ntrước .Mtrước = n sau.M sau
\Leftrightarrow1. 3,5 .4 = x.9,8 .2 \Rightarrowx = 5/7
số mol giảm chính là số mol H2 phản ứng = n(adh) = 1- 5/7 = 2/7
ta có tỉ khối = n(adh).(14n + 16) + n(H2) .2 = 3,5.4 \Rightarrown=
cách làm đúng nhung bạn xem lại giup minh đb nhé.chứ cách làm chắc chắn đúng.:) thân
 
Top Bottom