[Hóa học 12]

T

trang_1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giải hộ mk mấy bài này
1. Hoà tan 19,5 gam hỗn hop Na2O và Al2O3 vào nuoc đk 500 mk dung dịch Y. Dẫn tu tu khí CO2 vào dung dịch Y đồng thoi khuấy đều cho đến khi bắt đầu xuất hiện kết tủa thì dung lại, thấy thể tích CO2 (dktc)đã dùng hết 2,24 lít. khối luong Na2O và Al2O3 trong hỗn hop X lần luot bằng
A. 6,2g và 13,3g B 12,4g và 7,1g C 9,3g và 10.2g D 10,85g và 8,65g


2, 4,48 lít hỗn hop khi X gồm H2, buta-1.3-dien, but-1-in, propen. Nung nóng X vs Ni để phán ung xảy ra hoàn toàn thu đuọc hỗn họp khí Y, Biết tỉ khối hỗn hop Y so vs hỗn hop X là 4/3. Số mol H2 du sau phản úng là
A, 0,115 B 0,095 C 0,175 D 0,075


3 Đem nung Fe(NO3)3 cho đến khi khối luong khồng đổi thì sau khi nhiệt phân, phần chất rắn còn lại sẽ tăng hay giảm bao nhiêu phần trăm so vs khối luong chất rắn truoc khi nhiệt phân
A giảm 11,11 % B tăng 11,11% C giảm 55,56% D giảm 60%

4. Đốt cháy hoàn toàn m gam FeS2 bằng 1 luong O2 vua đủ thu dk khí X. Hấp thụ hết X vào 1 lít dung dịch chua Ba(OH)2 0,2M và KOH 0,2M thu dk dung dịch Y và 32,55gam kết tủa. Cho dung dịch NaOH vào dung dịch Y lại thấy xuất hiện thêm kết tủa,. giá trị của m là
A.24g B 27g C 30g D 36g
 
K

keepsmile123456

4. Đốt cháy hoàn toàn m gam FeS2 bằng 1 luong O2 vua đủ thu dk khí X. Hấp thụ hết X vào 1 lít dung dịch chua Ba(OH)2 0,2M và KOH 0,2M thu dk dung dịch Y và 32,55gam kết tủa. Cho dung dịch NaOH vào dung dịch Y lại thấy xuất hiện thêm kết tủa,. giá trị của m là
A.24g B 27g C 30g D 36g

G : nBaSO3=32.55/217=0.15
n$OH^{-}$ = 0.6
4FeS2 +11O2----->2Fe2O3 +8SO2
0.225<-----------------------------0.45
$SO_2$ +2 $OH^{-}$ ---->$SO_3^{2-}$ +H2O
0.15<--------0.3<--------------0.15
$SO_2$ +$OH^{-}$ ------>$HSO_3$
0.3<------- 0.3
=> mFeS2=0.225*120=27 => đ/án B
 
Last edited by a moderator:
B

buimaihuong

2, 4,48 lít hỗn hop khi X gồm H2, buta-1.3-dien, but-1-in, propen. Nung nóng X vs Ni để phán ung xảy ra hoàn toàn thu đuọc hỗn họp khí Y, Biết tỉ khối hỗn hop Y so vs hỗn hop X là 4/3. Số mol H2 du sau phản úng là
A, 0,115 B 0,095 C 0,175 D 0,075

$\frac{M_{Y}}{M_{X}} = \frac{4}{3} = \frac{n_{X}}{n_{Y}} = \frac{0,2}{n_{Y}}$

$n_{Y} = 0,15 mol$

$n_{H_{2pu}} = 0,2 - 0,15 = 0,05 mol$

Vì $C_{4}H_{6}$ cộng theo tỉ lệ $1:2$

và $C_{3}H_{6}$ cộng theo tỉ lệ $1:1$

nên nếu coi chỉ có $C_{4}H_{6}$ thì $n_{H_{2pu}} = 0,025mol$ \Rightarrow $n_{H_{2du}} = 0,15 - 0,025 = 0,125mol$

Nếu coi chỉ có $C_{3}H_{6}$ thì $n_{H_{2pu}} = 0,05 mol$ \Rightarrow $n_{H_{2du}} = 0,15 - 0,05 = 0,1 mol$

\Rightarrow $0,1 < n_{H_{2du}} < 0,125$

\Rightarrow đáp án A
 
Top Bottom