[Hóa học 12]

T

trang_1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giải giúp mk mấy bài
1 Cho hơi nước đi qua than nóng đỏ được hỗn hợp khí X gồm CO2, CO và H2.Toàn bộ lượng khí X vừa đủ khử hết 48 gam Fe2O3 thành Fe và thu dk 10,8 gam H2O. Phần trăm thẻ tích CO2 trong X là bn?????/
2 Cho dung dịch NaOH dư vào 100 ml dung dịch chứa đồng thời Ba(HCO3)2 0,5 M và BaCl2 0,4M thì thu dk bn gam kết tủa
3. Nhỏ từ từ 480 ml dung dịch HCl 1M vào 200 ml dung dịch X gồm (NaOH 1M và Na[Al(OH)4]aM) thì thu dk 3,12gam kết tủa, Giá trị của a là bn
 
T

thienlong233

nFe2O3=0,3mol-->nO=0,3.3=0,9mol
3CO+Fe2O3-->2Fe+3CO2
3H2+Fe2O3-->2Fe+3H2O
nH2=nH2O=0,6mol
ta có
nCO=nO-nH2=0,9-0,6=0,3mol
2nCO2+nCO=nH2
--->nCO2=0,15mol
=>nhhA=1,05 mol=>%VCO2=0,15/1,05=14,28%
 
Top Bottom