[Hóa học 12]

H

huuco12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Hấp thụ hoàn toàn V lít CO2(đktc) vào bình đựng 200ml dung dich NaOH 1M và Na2CO3 0,5M. kết tinh dung dich jthu dk sau phản ứng ( chỉ làm bay hơi nước) thì thu dk 30.5g chất rắn khan. Giá trị V là bn
2. Nhiệt phân hoàn toàn hh gồm m1 gam Fe(NO3)3 và m2 gam Al(NO3)3 thu dk hh khí X. Trộn hh khí X vs 112 mk khí O2(đktc) dk hh khí Y. Hấp thụ hoàn toàn khí Y vào 3,5 lít H2O (k thấy có khí thoát ra) dk dung dich ph=1,7. giá trị m1 và m2 bằng bn
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenminhduc2525

Hấp thụ hoàn toàn V lít CO2 (ở đktc) vào bình đựng 200ml dung dịch X (NaOH 1M và Na2CO3 0,5M). Kết tinh dung dịch thu được sau phản ứng (chỉ làm bay hơi nước) thì thu được 19,9 gam chất rắn khan. Giá trị của V là
đề đúng đây bạn chép sai rồi
m chất rắn phản ứng của CO2 với NaOh = 19.9 - 0.1X106 = 9.3
CO2 + 2NAOh >>Na2CO3 + h20
a_____2a_______a
106a + 8 - 80a = 9.3
>>26a = 1.3
>>a=0.05(mol) >>V=1.12(lít)

2. Nhiệt phân hoàn toàn hh gồm m1 gam Fe(NO3)3 và m2 gam Al(NO3)3 thu dk hh khí X. Trộn hh khí X vs 112 mk khí O2(đktc) dk hh khí Y. Hấp thụ hoàn toàn khí Y vào 3,5 lít H2O (k thấy có khí thoát ra) dk dung dich ph=1,7. giá trị m1 và m2 bằng bn
2Fe(NO3)3>>Fe2O3+6NO2+3/2 O2
a__________0.5a __3a ____0.75a
2Al(NO3)3 >>AL2O3 + 6NO2 + 3/2O2
b__________0.5b ____3b ____0.75b
nO2 sau khi trộn = 0.75a + 0.75b + 0.005 (mol)
4NO2____+ ___O2+ ______________2H20 >>> 4HNO3
0.75a+0.75b___(0.75a+0.75b)/4_(0.75a+0.75b)/2 >>0.75a + 0.75b
không có khí thoát ra >> phản ứng hết hoàn toàn
>> hệ
0.75a + 0.75b + 0.005= (0.75a+0.75b)/4 (1)
(0.75a + 0.75b)/3.5 = 0.02
>>bạn tự giải hệ nhé !!
à bạn lại chép sai đề nữa đề đúng là Fe(NO3)2 !! bó tay thôi cách làm tương tự tự giải đi nhé !! ( do bạn sai đề đấy nhé ) sửa lại đề rồi làm tượng tự là ok !!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom