hóa học 12

V

vuthithuhuyenglhd

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1:Sục 1.568l khí CO2 (đktc)vào 500ml d d NAOH 0.16M.Sau thí nghiệm được d d A. Rót 250ml d dB gồm BaCl2 0.16M và Ba(OH)2 xM vào d d A thu được 3.94(g) kết tủa. và d d C .Nồng độ x của Ba(OH)2 là bn
Câu 2:
Khi trộn những thể tích bằng nhau của d d HNO3 0.01M và NaOH 0.03M thì thu được d d có giá trị PH=?
Câu 3?
Xà phòng hóa chất hữu cơ X đơn chức được 1 muối Y và ancol Z. Đốt cháy hoàn toàn 4,8g Z cần 5,04l O2(dktc) thu dc lượng CO2 sinh ra nhiều hơn lượng nước là 1.2g. Nung muối Y với vôi tôi xút thu được khí T có tỉ khối hơi với H2 là 8. Ctct của X
Câu 4
Cho hỗn hợp HCHO và H2 dư đi qua ống đựng bột Ni đun nóng thu được hh X . Dẫn toàn bộ sản phẩm thu được vào bình nước lạnh thấy khói lượng bình tăng 11,8g. lấy toàn bộ d d trong bình cho td với AgNO3/NH3 dư thu được 21,6 g Ag. Khối lượng ancol trong X là?
 
O

oxnh0ckute8x_hvt1992

TA CÓ n CO2=0.07 MOL n NAOH =0.08 MOL
Tỉ lệ NAOH/CO2 =1.14 tạo ra hai muối trung hòa và axit
CO2 + 2NAOH  NA2CO3 + H2O
X----2X-----------0.01
CO2 + NAOH  NAHCO3
Y---- Y -----------0.06
GIAI HỆ PHƯƠNG TRÌNH THEO CO2 VA NAOH
= x=0.01 mol y=0.06 mol
Ta thấy chỉ co BaCl2 (0.04mol) chỉ phản ứng với Na2co3 0.01 mol
nBa 0.04>n CO32- 0.01 == khối lượng kết tủa la 0.01*197=1.97gam
lại có Ba(OH)2 0.25x mol = n OH =0.5x mol
lượng kết tủa đề cho là 3.94 vây lwowg kết tủa còn lại là 3.94-1.97=1.97 gam
OH- + HCO3-CO3 2- +H2O
0.5x----------------0.5x
Ta có số mol của HCO3 2- là 0.06 mol giả sử phản ưng hết => n CO32- =0.06 mol
 mol BaCO3 =197*0.06=11.92 gam >1.97 vậy HCO3 2- dư
 0.5x*197=1.97 ==> x=0.02 mol
 Cm của Ba(OH)2= 0.02/0.25=0.08 (mol/lit)
 
O

oxnh0ckute8x_hvt1992

Giả sử ban đầu có 100 lit  n HNO3=1 (mol) nNaOH= 3 mol
NaOH + HNO3  NaNO3 +H2O
Đầu -----3----------1
Ph ứng --1----------1-----------1
Sau pứng 2----------0----------1
 CM NAOH=2/100=0.02 (mol/lit)
 pH = -log 0.02 =1.69  pOH = 14-1.69=12.31 HIHI
 
H

hokthoi

Khi trộn những thể tích bằng nhau của d d HNO3 0.01M và NaOH 0.03M thì thu được d d có giá trị PH=?
giả sử trộn 1(l) HNO3 và 1(l) NaOH
=>nH+=0,01;nOH- =0,03
H+ + OH ------> H2O =>nOH- dư=0,02
=>[TEX]C[/TEX]M[TEX]OH[/TEX]- =0,02:2=0,01
=>PH=10^-14:0,01=12
 
O

oxnh0ckute8x_hvt1992

Ta thấy vôi tôi xút ra khi tỷ khối hidro la 8  khi là CH4  AIXIT la CH3COOH có
n02=0.225 MOL
Gọi công thức chug cua rượu la CnH2n+1-2kOH + 3n/2 02  n CO2 + (n+1-k)H2O
----------------------------------------0.15----------------0.225----0.15----0.45n+0.45-0.45k/3n
Ta có hiệu m CO2- m H20 =1.2
 0.15*44 – (0.45n+0.45-0.45k/3n)*18 =1.2
 6.6 - (2.7n+2.7-2.7k/n) =1.2
 6.6n – 2.7n +2.7-2.7k =1.2n
 2.7n-2.7k=2.7 (1)
Ta có 0.15*(14n+1-2k+17)=4.8
 2.1n+0.15-0.3k+2.55=4.8
 2.1n-0.3k=2.1 (2)
Từ 1 va 2 suy ra n=1 và k=0  rượu no đơn chức  thay giá trị vào có công thưc rượu là CH3OH = ESTE là (CH3COOCH3)
 
O

oxnh0ckute8x_hvt1992

OH BẠN hokthoi giải bài kia đúng rồi hihi.mình đọc đề nhầm chút hihi.
 
Top Bottom