Hóa học 12 phần este bai tập về phản ứng thủy phân

C

conmcarong1996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) cho 15g mot este don chuc A phan ung vua du voi 200gam dd Naoh 4% sau phan ung thu duoc 2 muoi trong do co mot muoi tham gia p.u trang guong. Viet cac ctct co the co cua A
2) thuy phan hoan toan 10,32 gam este don chuc A trong dd Naoh vua du, dem co can dd sau phan ung cho den khoi luong khong doi thu duoc 9,84 gam muoi khan X va khi Y. Hoa tan het Y vao nuoc roi cho t/d voi dd AgNO3/nh3 du dun nong thay xuat hien 25,92 gam Ag. Tim ctct of A
 
P

phonglqd

bài 2: Vì hoà tan hết Y vào nước rồi cho tác dụng với AgNO3/nh3 nên Y là andehit
ta có số mol Ag=0,24 mol. suy ra số mol andehit=0.24/2=0,12 mol
vì là este đơn nên n este=n NaOH= n muối= n andehit= 0.12 mol
định luật baor toàn khối lượng ta có m andehit= 5.28g
suy ra M=44. suy ra là CH3CHO
M muối( chỉ có muối của ests vì NaOH hết)=82. suy ra la muối CH3COONa
vậy este là CH3COOCH=CH2
 
Top Bottom