[hoá học 12] nhôm

M

misskao_a3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn giúp mình câu này nhé :
thêm vào dd chứa x mol AlCl3 một lg dd chứa y mol NaOH hoặc 3y mol NaOH, thì kết tua thu đc như nhau. Tỷ số y/x là:
A.1
B.1,2
C.1,4
D.1,6
các bạn nhớ ghi rõ cách giải ra nhé, thanks nhìu.....:-*:-*:-*
 
M

minhhoa1992

các bạn giúp mình câu này nhé :
thêm vào dd chứa x mol AlCl3 một lg dd chứa y mol NaOH hoặc 3y mol NaOH, thì kết tua thu đc như nhau. Tỷ số y/x là:
A.1
B.1,2
C.1,4
D.1,6

Tui giải thế này, bạn thử xem nhé:
Trường hợp 1: NaOH hết, AlCl3 dư
AlCl3+3NaOH[TEX]\rightarrow[/TEX]Al(OH)3+3NaCl (1)
y [TEX]\rightarrow[/TEX]y\3
Trường hợp 2: AlCl3 hết, NaOH dư
AlCl3+3NaOH[TEX]\rightarrow[/TEX]Al(OH)3+3NaCl (2)
x [TEX]\rightarrow[/TEX]3x [TEX]\rightarrow[/TEX] x
Al(OH)3 + NaOH[TEX]\rightarrow[/TEX] NaAlO2+ 2H2O (3)
3(y-x)[TEX]\leftarrow[/TEX]3(y-x)
từ 1,2,3 và giả thiết lượng kết tủa (Al(OH)3) thu được là như nhau ta có
x-3(y-x)=y\3
\Rightarrow4x=10\3y
\Rightarrowy\x=12\10=1,2
Đáp án B. Bạn kiểm tra lại xem có đúng ko nhé. Có gì send cho mình!
 
Top Bottom