[Hóa Học 12] hh muối cacbonat

N

ncthang12a2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[Hóa Học 12] Chưa có ai giải cả !

Hòa tan hoàn toàn 10 gam hh 2 muối cacbonat kim loại hóa trị II và III bằng dd [TEX]HCl[/TEX] thu được dd A và 670 ml khí (đktc). Cô cạn dung dịch A thu được bao nhiêu gam muối khan:
A. 10.33g B. 12.66g C. 15g D. 8.64g
 
Last edited by a moderator:
S

snowangel10

số mol muối lẻ nhỉ. muối Y2(Co3)3 k tồn tại, bị thuỳ fân luôn
muối XCO3 tạo ra XCl2 và CO2
=>chả btí tính như nào ra đc muối:|
 
Last edited by a moderator:
2

2f8

Hòa tan hoàn toàn hh 2 muối cacbonat kim loại hóa trị II và III bằng dd
latex.php
thu được dd A và 670 ml khí (đktc). Cô cạn dung dịch A thu được bao nhiêu gam muối khan:
A. 10.33g B. 12.66g C. 15g D. 8.64g

Áp dụng định luật tăng giảm khối lượng ta có:

[TEX]\large\Delta m = (71 - 60)=11x[/TEX]
[TEX]nCO_2 = 0,03[/TEX](mol)
[TEX]x = nCO_2 = 0,03[/TEX](mol)
=>[TEX]\large\Delta [/TEX]m= 11*0,03=0,33(g)
=>số gam muói khan thu được = khối lượng của hốn hợp muối + [TEX]\large\Delta m[/TEX] =?

Nè bạn có cho thiếu dữ kiện không vậy??? không có khối lượng cảu hỗn hợp tính sao nổi???:confused:
 
Last edited by a moderator:
S

snowangel10

Áp dụng định luật tăng giảm khối lượng ta có:

[TEX]\large\Delta m = (71 - 60)=11x[/TEX]
[TEX]nH_2 = 0,03[/TEX](mol)
[TEX]x = nH_2 = 0,03[/TEX](mol)
=>[TEX]\large\Delta [/TEX]m= 11*0,03=0,33(g)
=>số gam muói khan thu được = khối lượng của hốn hợp muối + [TEX]\large\Delta m[/TEX] =?

Nè bạn có cho thiếu dữ kiện không vậy??? không có khối lượng cảu hỗn hợp tính sao nổi???:confused:
ôi hay thế??? H2 ở đâu vậy?????????????.............
 
Top Bottom