hoá học 12 hay lắm nè

H

hocmai9876

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)cho CH3CHO->A->CH3COOH
viết các PTPƯ, NẾU:
A=C2H5OH
A=CH3COONH4
A=CH3COONa
2)
Sục 1,04g C2H2 vào dung dịch chứa HgSO4, H2SO4, H20 ở 80độ C-> hỗn hợp gồm hai chất ckhí( H phản ứng = 75%) . Tiếp tục cho hỗn hợp khí thu dc qua dung dịch AgNO3/ NH3 DƯ. Khối lượng hh rắn thu đc là
A: 8.88
B: 88,8
C: 6,48
D:64,8
3)CHIA HỖN HỢP 2 anđehit no đ/c thành 2 phần = nhau: Đốt cháy hoàn tàon phần 1 -> 0,03 mol H2O. Phần 2 cho cộng H2(Ni. to) thu đc hỗn hợp A. Nếu đ/c -> V CO2 thu đc là?
4)
Một hỗn hợp chất X có CTPT C3H5COH. Khi cho X t/d với H2 dư -> 0,296 g ancol isobutylic. H phản ứng là?
5)
Chia 6,64g hônx hợp 2 acol đ/c thành 2 phần bằng nhau
phần 1 t/d Na-> 0,3 mol H2
phàn 2 oxi hoá-.> anđêhit
cho toàn bộ lượng anđêhít trên t/d với dung dịch AgNO3/ NH3 DƯ -> 0,14 g Ag. timg ctct của 2 ancol trên
A: CH3OH, CH3CH2OH
B: CH3CH2OH, CH3CH2CH2OH
C: CH3OH, CH2=CHCH2OH,
D: CH3OH, CH3CH2CH2OH
LÀM HỘ MÌNH RÕ RÀNG RA NHA
THANK NHIỀU
 
K

kakinm

1)
Sục 1,04g C2H2 vào dung dịch chứa HgSO4, H2SO4, H20 ở 80độ C-> hỗn hợp gồm hai chất ckhí( H phản ứng = 75%) . Tiếp tục cho hỗn hợp khí thu dc qua dung dịch AgNO3/ NH3 DƯ. Khối lượng hh rắn thu đc là
A: 8.88
B: 88,8
C: 6,48
D:64,8
LÀM HỘ MÌNH RÕ RÀNG RA NHA
THANK NHIỀU
[TEX]n_{C_2H_2}=0,04mol[/TEX]
PTpư:
[TEX]C_2H_2+H_2O----->CH_3CHO[/TEX]

H=75%\Rightarrow[TEX]n_{CH_3CHO}=0,03mol[/TEX]
[TEX]n_{C_2H_2}=0,01mol[/TEX]
[TEX]hh+AgNO_3-------> chat ran[/TEX]
Chất rắn bao gồm [TEX]Ag, C_2{Ag}_2[/TEX]
\Rightarrow[TEX]m=8,88g[/TEX]
 
K

kakinm

5)
Chia 6,64g hônx hợp 2 acol đ/c thành 2 phần bằng nhau
phần 1 t/d Na-> 0,3 mol H2
phàn 2 oxi hoá-.> anđêhit
cho toàn bộ lượng anđêhít trên t/d với dung dịch AgNO3/ NH3 DƯ -> 0,14 g Ag. timg ctct của 2 ancol trên
A: CH3OH, CH3CH2OH
B: CH3CH2OH, CH3CH2CH2OH
C: CH3OH, CH2=CHCH2OH,
D: CH3OH, CH3CH2CH2OH
LÀM HỘ MÌNH RÕ RÀNG RA NHA
THANK NHIỀU
Làm ơn check lại cái đề
1.Số mol Ag lẻ quá
2. số Mol [TEX]H_2[/TEX]và [TEX]Ag[/TEX] không hợp lý lắm!
 
H

hockemhuhuhu

cho CH3CHO->A->CH3COOH
viết các PTPƯ, NẾU:
A=C2H5OH
A=CH3COONH4
A=CH3COONa

A là C2H5OH => CH3CHO + H2 => C2H5OH
C2H5OH + O2 => CH3COOH +H2O
A là CH3COONH4
=> CH3CHO + AgNO3 + NH3 => CH3COONH4 + 2NH4NO3 + 2Ag
CH3COONH4 + HCl => CH3COOH + NH4Cl
A là CH3COONa => CH3CHO + 2Cu(OH)2 + NaOH => CH3COONa + Cu2O + 3H2O
CH3COONa + HCL => CH3COONa + HCl

2)
Sục 1,04g C2H2 vào dung dịch chứa HgSO4, H2SO4, H20 ở 80độ C-> hỗn hợp gồm hai chất ckhí( H phản ứng = 75%) . Tiếp tục cho hỗn hợp khí thu dc qua dung dịch AgNO3/ NH3 DƯ. Khối lượng hh rắn thu đc là
A: 8.88
B: 88,8
C: 6,48
D:64,8

Để ý tạo thành 2 chất khí mà có H% = 75% => nCH2H2 pứ = 0,03 mol = nCH3CHO (Pứ trong SGK 11 phần anken) => nAg = 2nCH3CHO = 0,06 mol (AD CT : nAg = 2x.nandehit với x là số gốc CHO) => nC2H2 dư = 0,01 mol => nAgC-CAg = nC2H2 = 0,01 mol (PT SGK) => m rắn = 0,06.108 + 0,01.240 = 8,88



3)CHIA HỖN HỢP 2 anđehit no đ/c thành 2 phần = nhau: Đốt cháy hoàn tàon phần 1 -> 0,03 mol H2O. Phần 2 cho cộng H2(Ni. to) thu đc hỗn hợp A. Nếu đ/c -> V CO2 thu đc là?
Đốt andehit => nH2O = nCO2 = 0,03 => V = 0,672 lít
4)
Một hỗn hợp chất X có CTPT C3H5COH. Khi cho X t/d với H2 dư -> 0,296 g ancol isobutylic. H phản ứng là?
Câu này chịu vì cho 1 dữ kiện (Cho 2 dữ kiện mới tìm đc H%)
5)
Chia 6,64g hônx hợp 2 acol đ/c thành 2 phần bằng nhau
phần 1 t/d Na-> 0,3 mol H2
phàn 2 oxi hoá-.> anđêhit
cho toàn bộ lượng anđêhít trên t/d với dung dịch AgNO3/ NH3 DƯ -> 0,14 g Ag. timg ctct của 2 ancol trên
A: CH3OH, CH3CH2OH
B: CH3CH2OH, CH3CH2CH2OH
C: CH3OH, CH2=CHCH2OH,
D: CH3OH, CH3CH2CH2OH

Câu này dựa vào đáp án
=> ancol đó đơn chức => andehit đơn chức hay nRuou = nandehit

NHớ CT : khi ancol + Na => muối + H2 => x.nancol = 2.nH2 ( x là số nhóm OH của rượu) => nancol = x + y = 2.nH2 = 0,6 mol
=> Đề bài sai vì M trung bình của rượu = 6,64/0,6.2 = 5,53 => Sai

Dựa vào phần 2 => nRuou = x + y = nandehit (Chỗ này để ý) Nếu đề bài cho m của rượu => Tìm M của rượu .

Mình chỉ nêu cách giải dạng bài này thôi .
Nếu rượu có CH3OH => andehit là HCHO => có 2 nhóm CHO => nAg = 4nHCHO = 4n rượu

Chắc giải hệ với PT nancol = 2nH2 là được sao đó thử đáp án OKe
 
Last edited by a moderator:
T

toxuanhieu

3)CHIA HỖN HỢP 2 anđehit no đ/c thành 2 phần = nhau: Đốt cháy hoàn tàon phần 1 -> 0,03 mol H2O. Phần 2 cho cộng H2(Ni. to) thu đc hỗn hợp A. Nếu đ/c -> V CO2 thu đc là?
5)
Chia 6,64g hônx hợp 2 acol đ/c thành 2 phần bằng nhau
phần 1 t/d Na-> 0,03 mol H2
phàn 2 oxi hoá-.> anđêhit
cho toàn bộ lượng anđêhít trên t/d với dung dịch AgNO3/ NH3 DƯ -> 0,14 g Ag. timg ctct của 2 ancol trên
A: CH3OH, CH3CH2OH
B: CH3CH2OH, CH3CH2CH2OH
C: CH3OH, CH2=CHCH2OH,
D: CH3OH, CH3CH2CH2OH
LÀM HỘ MÌNH RÕ RÀNG RA NHA
THANK NHIỀU
3.Đ/c anđehit no đơn chức tạo ra [TEX]n_{H_2O}=n_{CO_2}=0,03 mol.[/TEX]
Anđehit no, đ/c cộng [TEX]H_2[/TEX] tạo ancol no đơn chức ko thay đổi C.
nên bảo toàn C ta có: [TEX]n_{CO_2 đ/c ancol}=0,03 mol=>V=0,672 lit.[/TEX]
5.Đề ko chuẩn lắm có lẽ 0,03 mol [TEX]H_2[/TEX] thì đúng.
[TEX]n_{H_2}=0,03 mol.=>n_{ancol}=0,06 mol.[/TEX]
[TEX]n_{Ag}=0,14 mol[/TEX]=> trong hh có [TEX]CH_3OH[/TEX].
Gọi a và b thứ tự là số mol [TEX]CH_3OH [/TEX]và ancol A.
Ta có:[TEX]\left{\begin{a+b=0,06}\\{4a+2b=0,14} [/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\left{\begin{a=0,01}\\{b=0,05} [/TEX]
=>[TEX]M_A=\frac{3,32-32.0,01}{0,05}=60=> [/TEX]A là [TEX]C_3H_7OH[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom