[hoa hoc 12] dinh nong do

B

boydeptrai102

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

thầy ơi giải hộ em bài này với
A là dung dịch HCl đặc, Blaf dung dịch HNO3 đặc. Trộn 400g A với 100g B được dung dịch C. Lấy 10g C hoà tan vào 990g nước, được dung dịch D. Để trung hoà 50g dung dịch D cần 50ml dung dịch NaOH 0,1M.Cô cạn dung dịch đã trung hoà thu được 0,319g muối khan . Định nồng độ phần trăm của dung dịch A,B
 
H

hmtest

Gọi số mol HCl và HNO3 trong 50g D lần lượt là x và y

HCl + NaOH = NaCl + H2O

HNO3 + NaOH = NaNO3 + H2O

Theo bài có x +y = nNaOH= 0,005
Khối lượng muối là : 58,5x + 85y =0,319
giải hệ pt trên ta được x= 0,004; y=0,001
Vậy số mol HCl, HNO3 trong 1000 gam D chính là số mol trong 10gam C
Lần lượt là 0,08 và 0,02
Vậy số mol HCl và HNO3 trong 500gam C là
4 mol và 1 mol
C%HCl(A)=4*36,5/400=36,5%
C%HNO3(B)= 1*63/100=63%
 
Top Bottom