hóa hoc 12:điện phân

F

f0rev3rlove_279

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hòa tan 13,68g muối MSO4 vào nước được dung dịch X. Điện phân X (với điện cực trơ,cường độ dòng điện không đổi) trong thời gian t giây, được y gam kim loại M duy nhất ở catot và 0,035 mol lit khí ở anot. Còn nếu thời gian điện phân là 2t giây thì tổng số mol khí thu được ở cả hai điện cực là 0,1245 mol . giá trị của y là
A.4,480 B.3,920 C.4,788 D.1,680
mn giúp m với nha
cám on nhieu!
 
I

iuvoco

hòa tan 13,68g muối MSO4 vào nước được dung dịch X. Điện phân X (với điện cực trơ,cường độ dòng điện không đổi) trong thời gian t giây, được y gam kim loại M duy nhất ở catot và 0,035 mol lit khí ở anot. Còn nếu thời gian điện phân là 2t giây thì tổng số mol khí thu được ở cả hai điện cực là 0,1245 mol . giá trị của y là
A.4,480 B.3,920 C.4,788 D.1,680


Giải: M^{n+} ---> M + ne***************H2O - 2e --> 2H^{+} + 1/2 O_2
*****************************************0,14
Ta có: 0,14= (t.I)/96500
suy ra 2t thì ne=0,14.2=0,28
Lúc này
M^{n+} ---> M + ne
***************0,171
H20 + e---> OH^{-} + 1/2 H_2**************H2O - 2e --> 2H^{+} + 1/2 O_2
*********************0,0545 *****************0.28
Ở 2t n M^{n+} = 0,171********************suy ra ở ts n M^{n+} =0,171/2=0,0855
suy ra MSO4=160 ...> M=64 suy ra y= (0,14/2).64=4,48g
 
Top Bottom