Hóa học 12 chương VI

  • Thread starter vancongduc.147@gmail.com
  • Ngày gửi
  • Replies 3
  • Views 650

V

vancongduc.147@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Trộn 0,1 lít dd X chứa Na2CO3 0,2M và K2C03 0,3M với 0,4 lít dd Y chứa HCl 0,175M và H2S04 0,1M sau phản ứng hoàn toàn thu được dd Z có Ph bằng bao nhiêu?
A.1 B.0,5 C.3 D.2
2/Cho 3 mẫu hợp kim Fe-Al,Fe-K,Fe-Cu.Chỉ dùng thêm 1 hóa chất nào trong số các hóa chất sau để nhận biết
A.dd H2SO4 B.H2O C.HNO3 đặc D.dd Ba(0H)2
3/Cho 1 mẫu dư K vào dd AlCL3.Hiện tượng nào sau đây là đúng:
Đ/á:Có khí thoát ra và kết tủa keo trắng tan dần.Giải thích giùm câu này ạ!
 
Q

quangphap208@gmail.com

câu 1:tổng số mol H+=0.15 mol
mol C03 2-:0.05 mol
quy trình phản ứng
H+ C03 2-=>HC03- H dư
0.05
H +HC03-=>H20 +C02
0.1 0.05
=>H+ dư sau 2 phản ứng 0.05 mol
[H+]=0.05/0.5=0.1
=>PH=1
Thân!
 
Q

quangphap208@gmail.com

câu 2:đề không rõ có 2 TH
+nếu dùng H20 cho vào Fe-K tan =>thu đươc dd có K0H
còn Fe Al và Fe Cu không tan,lấy d d có K0H cho vô các chất còn lại :Fe Al tạo kết tủa trắng keo sau đó tan nếu như K0H lấy dư,còn Fe Cu không tác dụng ,không tan
+nếu dùng Ba(0H)2 tương tự như trên
Thân!
Có thể chọn cả 2
 
Q

quangphap208@gmail.com

K vào AlCl3 vì trong dung dịch có nước
=>K+ H20=>K0H +1/2H2=>khí
ta có Al3+ +3 0H-=>Al(OH)3 kết tủa trắng keo
nếu 0H- dư +Al(0H)3=>[Al(0H)4]- tan
Thân!
 
Top Bottom