[ Hóa học 12 ] Cần giải giúp một bài tập.

L

linus1803

R

ruacon_hth

Đề bài :
Cho 6,72 gam bột Fe tác dụng với 384 ml dung dịch AgNO3 1M. Sau phản ứng thu được dung dịch A và m gam chất rắn. Dung dịch A tác dụng được tối đa bao nhiêu gam bột Cu ?
A. 4,608
B. 7,680
C. 9,600
D. 6,144

ta có : nFe = 6.72 : 56 = 0.12 mol

nAgNO3 = 0.384 mol

[tex] Fe => Fe^{2+} +2e [/tex]
_____0.12______________0.24 mol

[tex] Ag^{+} + 1e => Ag [/tex]
_______0.384___0.384 mol

[tex] Cu => Cu^{2+} +2e[/tex]
________x___________________2x mol

áp dụng bảo toàn e ta có :

2x +0.24 = 0.384

=>x = 0.067 mol

=>mCu = 0.067 *64 = 4.608 g =>chọn A
 
Top Bottom