[Hoá học 12] 2 bài tập vô cơ khó:(

H

heyohhvn

5,3 2,65

Câu 26:
+) HH sau cho số mol của N2 là 84,77, số mol cua SO2 là 10,6 => số mol của O2 dư là 4,63
Vì số mol của N2 không đổi sau p ứ nên => nO2 ban đầu = 84,77/4 = 21,19
+) Gọi nFeS và nFeS2 lần lượt là a và b mol. Ta có
ptp ứ:
4FeS + 7O2 = 2Fe2O3 + 4SO2
a
4FeS2 + 11O2 = 2Fe2O3 + 8SO2
b
Ta có hệ:
[tex]\left\{ \begin{array}{l} a + 2b = 10,6 \\ 7a/4 + 11b/4 = 21,19 - 4,63 \end{array} \right.[/tex]
Giải ra ta được [tex]\left\{ \begin{array}{l} a= 5,3\\ b=2,65 \end{array} \right.[/tex]
suy ra %FeS = 59,46%
 
H

heyohhvn

Câu 27
Ta có số gam chất rắn sau nung là= 0,894/0,08132 = 10,99 (g)
+) Gọi nO2 do nung = a => nkk = 3a
=> tổng nO2 = a+3a/5 = 8a/5
nN2 = 12a/5
+) nC = 0,044mol
Số mol 3 khí sau khi đốt C = 0,044/0,2292 = 0,192
=> a = 0,048
+) Theo ĐLBTKL:
m hh ban đầu = m rắn + mO2 sinh ra = 10,99 + 0,048.32 = 12,53 (g)
 
H

heyohhvn

Câu 41 Cái này mình làm không chắc lắm
ta có nCuSO4.5H2O tách ra = 0,1228 mol
+) trong 100gam dd thì mCuSO4 = 17,4 => mH20 = 82,6 (gam)
+) Ta có
Với 100 gam dd có 82,6 gam H20 và 17,4 gam CuSO4
Với 71,548 gam H20 và 160(a - 0,1228)
=> a = 0,216 (gần bằng đ/a C :-SS) Hóng cao nhân vào giải :)
 
Top Bottom