[Hóa Học 12]1,44g Mg + 100ml dd (H2SO4 & NaNO3)...

N

ncthang12a2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan 1,44 gam [TEX]Mg[/TEX] vào 100ml dung dịch chứa hỗn hợp [TEX]H_2SO_4[/TEX] 0,6M và [TEX]NaNO_3[/TEX] 0,2M. Phản ứng chỉ tạo ra đơn chất X duy nhất và không có sản phẩm khử khác. Thể tích khí X (Đktc) thu được bằng:
A. 0,224 lít B. 0,2688 lít C. 0,448 lít D. 1,344 lít
{Đáp án A}
{Cho mình cách giải lun nha}
 
Last edited by a moderator:
C

canhdong_binhyen

Hòa tan 1,44 gam [TEX]Mg[/TEX] vào 100ml dung dịch chứa hỗn hợp [TEX]H_2SO_4[/TEX] 0,6M và [TEX]NaNO_3[/TEX] 0,2M. Phản ứng chỉ tạo ra đơn chất X duy nhất và không có sản phẩm khử khác. Thể tích khí X (Đktc) thu được bằng:
A. 0,224 lít B. 0,2688 lít C. 0,448 lít D. 1,344 lít
{Đáp án A}
{Cho mình cách giải lun nha}
nH+=0,12mol
nNO3-=0,02 tỉ lệ 6:1
[TEX]6H^+ +NO3^- [/TEX]=>khí +H2O từ tỉ lệ =>khí N2
[TEX]4Mg +2NO3^- +12H^+ =>4Mg^2+ +N2+6H2O[/TEX]
nMg=0,06 mol
xét tỉ lệ Mg dư =>n khí =0,01 mol=>V N2=0,224l
 
Top Bottom