Hóa 11 Hoá học 11

Nhat7509

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng ba 2019
2
1
16
21
Hà Nội
THPT Chu Văn An

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Giúp mk bài này
Hỗn hợp X gồm 1 ankan và 1 anken là chất khí ở đk thường. Đốt cháy hết 2,688l (đktc) thu được 12,32g CO2 và 5,76gH2O . tìm CTPT của 2 chất

X: CnH2n+2 a mol, CmH2m b mol
Mol hh: a + b = 0,12
Mol CO2 = na + mb = 0,28 (*)
Mol H2O = na + a + mb = 0,32
=> a = 0,04 và b = 0,08
(*) => n + 2m = 7
Nếu m = 2 => n = 3 => C3H8 và C2H4
Nếu m = 3 => n = 1 => CH4 và C3H6
 
Top Bottom