Hóa Hóa học 11

anhampham

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng mười hai 2017
4
2
6
23
Bình Thuận
thpt bình thuận
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: vào mùa lạnh người ta thường sử dụng than để sưởi ấm. Tuy nhiên có nhiều trường hợp lại bị ngộ độc dẫn đến tử vong. Chất nào gây nên sự ngộ độc trên. viết phương trình hóa học tạo thành chất đó nêu biện pháp tránh bị ngộ độc khi sử dụng than khi sưởi ấm.

Câu 2: cho 0,56 lít khí CO2 (điều kiện tiêu chuẩn) hòa tan hoàn toàn vào 400 ml dung dịch Ca(OH)2 0,05M. tính khối lượng kết tủa tạo thành.
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Câu 1: vào mùa lạnh người ta thường sử dụng than để sưởi ấm. Tuy nhiên có nhiều trường hợp lại bị ngộ độc dẫn đến tử vong. Chất nào gây nên sự ngộ độc trên. viết phương trình hóa học tạo thành chất đó nêu biện pháp tránh bị ngộ độc khi sử dụng than khi sưởi ấm.
chất gây nên ngộ độc là CO
phương trình hh:
C+O2 --->CO2
CO2+C ----->CO
biện pháp:
-không dùng bếp than ủ sưởi trong phòng kín
- đun tha ở nơi thoáng, có gió .....
Câu 2: cho 0,56 lít khí CO2 (điều kiện tiêu chuẩn) hòa tan hoàn toàn vào 400 ml dung dịch Ca(OH)2 0,05M. tính khối lượng kết tủa tạo thành.
CO2+ Ca(OH)2 ------>CaCO3+ H2O
0,02___0,02_________0,02
CO2+ CaCO3+ H2O-------->Ca(HCO3)2
0,005__0,005
nCa(OH)2=0,02 mol
nCO2=0,025 mol
==>nCaCO3 còn = 0,02-0,005 =0,015 mol
==>m =0,015 *100=.....g
 

dangvananh17

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng tám 2017
58
30
69
Hải Phòng
THPT TH
số mol CO2 = 0.025
số mol Ca(OH)2 = 0.4 * 0.05 =0.02
Theo tỉ lệ có Ca(OH)2 hết
từ đó có số mol CaCO3 = 0.02
m CaCO3= 0.02 *100=2(g)
 

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
ừ mình quên
bạn giỏi hóa lên diễn đàn làm hộ mình bài sự điện li với
mình đăng nãy h mà không có người trả lời
em chưa có học điện li. năm nay em mới lớp 9 thôi nak.
chị nhờ chị @chaugiang81 hay anh @Hồng Nhật giúp nha.
bạn nào giải đúng đây. Huhu hại não quá
bạn phải tự quyết định theo phán đoán và nhận thức của chính mình. thân ái!!
 

Lanh_Chanh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng chín 2017
794
1,416
189
Nam Định
National Economics University
Mk cx làm cùg kết quả vs @tiểu thiên sứ
nCO2=0,025, nOH(-)=0,04
Xét tỉ lệ: 1< nOH(-)/nCO2= 1,6 < 2
=>sp chứa 2 muối CO3(-) và HCO3(-)
CO2 + 2OH(-) --->CO3(2-)
a--------2a--------------a
CO2 + OH(-) ---> HCO3(-)
b---------b
Có a+b=nCO2=0,025
2a+b=nOH(-)=0,04
giải hpt =>a=0,015,b=0,01
=>m(kt)=mCaCO3=0,015.100=1,5(g),,
 
Top Bottom