Hóa [Lớp 11]

dinh hoang

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng chín 2017
7
5
6
23
Thanh Hóa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người giúp mk bài này vs...
Cho dòng khí CO qua ống sứ đựng 31.2 g hỗn hợp (CuO,FeO) nung nóng sau thí nghiệm thu đk rắn A (g/s ko có pư nhiệt kim0 .cho khí đi ra khỏi ống lội từ từ vao 1l dd Ba(OH)2 0.2M ,thấy tạo 29.55g kết tủa .
a)tính khối lượng của A
b)chia rắn A lm 2 phần bằng nhau
p1.cho hòa tan hết bằng dd HCl dư thấy thoát ra 0.56l khí
p2.hòa tan hết bằng dd H2SO4 đặc nóng thu đk dd gồm 2 muối sunfat trung hòa và V(l) khí SO2 (spk duy nhất) đktc .Tính V
 

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
mọi người giúp mk bài này vs...
Cho dòng khí CO qua ống sứ đựng 31.2 g hỗn hợp (CuO,FeO) nung nóng sau thí nghiệm thu đk rắn A (g/s ko có pư nhiệt kim0 .cho khí đi ra khỏi ống lội từ từ vao 1l dd Ba(OH)2 0.2M ,thấy tạo 29.55g kết tủa .
a)tính khối lượng của A
b)chia rắn A lm 2 phần bằng nhau
p1.cho hòa tan hết bằng dd HCl dư thấy thoát ra 0.56l khí
p2.hòa tan hết bằng dd H2SO4 đặc nóng thu đk dd gồm 2 muối sunfat trung hòa và V(l) khí SO2 (spk duy nhất) đktc .Tính V
nBa(OH)2 =0,2 mol
nBaCO3=0,15 mol ==> xảy ra hai trường hợp
TH1: chưa xảy ra phản ứng hòa tan
==> nCO2 = nBaCO3 =0,15 mol
==> nO( oxit bị cướp) =0,15 mol
==>mA =31,2-0,15*16=....g
b,
nH2 =0,56/22.4=0,56/22,4 =0,025 mol
==>nFe ( mỗi phần) =0,025 mol
==>nCu( ở mỗi phần) =0,15/2 -0,025=0,05 mol
theo tỉ lệ pt ==> nSO2 = ..... mol ( tính theo nFe, nCu)
==>V=
TH2: đã xảy ra pư hòa tan kết tủa BaCO3
==> nBaCO3 = 0,2-0,15=0,05 mol
==> nCO2 =0,05+0,2=0,25 mol
==>nO(bị CO khử) =0,25 mol ==>mA =31,2 -0,25*16=....g
b,
nH2 =0,56/22.4=0,56/22,4 =0,025 mol
==>nFe ( mỗi phần) =0,025 mol
==>nCu( mỗi phần) =0,25/2-0,025 =...mol
==> nSO2 =...(mol) ( tính theo nCu, Fe dựa vào tỉ lệ pt)
==>V=
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
nBa(OH)2 =0,2 mol
nBaCO3=0,15 mol ==> xảy ra hai trường hợp
TH1: chưa xảy ra phản ứng hòa tan
==> nCO2 = nBaCO3 =0,15 mol
==> nO( oxit bị cướp) =0,15 mol
==>mA =31,2-0,15*16=....g
b,
nH2 =0,56/22.4=0,56/22,4 =0,025 mol
==>nFe ( mỗi phần) =0,025 mol
==>nCu( ở mỗi phần) =0,15/2 -0,025=0,05 mol
theo tỉ lệ pt ==> nSO2 = ..... mol ( tính theo nFe, nCu)
==>V=
TH2: đã xảy ra pư hòa tan kết tủa BaCO3
==> nBaCO3 = 0,2-0,15=0,05 mol
==> nCO2 =0,05+0,2=0,25 mol
==>nO(bị CO khử) =0,25 mol ==>mA =31,2 -0,25*16=....g
b,
nH2 =0,56/22.4=0,56/22,4 =0,025 mol
==>nFe ( mỗi phần) =0,025 mol
==>nCu( mỗi phần) =0,25/2-0,025 =...mol
==> nSO2 =...(mol) ( tính theo nCu, Fe dựa vào tỉ lệ pt)
==>V=


Đề bài không cho phản ứng hoàn toàn, nếu còn dư CuO , hoặc FeO ( cũng cho SO2 ) thì sao ??
 
Top Bottom