![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
1) Hấp thụ V(l) khí [tex]CO_{2}[/tex] (đkc) vào 300ml [tex]ddCa(OH)_{2}[/tex] 2M thu được 2 g kết tủa. Tính V
2) Hấp thụ V(l) khí [tex]CO_{2}[/tex] (đkc) vào 2l [tex]ddCa(OH)_{2}[/tex] 0,01M thu được 1 g kết tủa. Tính V
3) Sục từ từ V(l) khí [tex]CO_{2}[/tex] (đkc) vào 100ml [tex]ddCa(OH)_{2}[/tex] 1M, sau phản ứng hoàn toàn thu được 15,76g kết tủa. Lọc bỏ kết tủa, đun nóng dd nước lọc thu được thêm được m(g) kết tủa. Tính V và m
4) Từ 100[tex]m^{3}[/tex] [tex]CH_{4}[/tex] người ta có thể điều chế bao nhiêu tex]m^{3}[/tex] CO trong mỗi cách sau:
[tex]CH_{4}+\frac{1}{2}O_{2} --->(t^{o}) CO+2H_{2} HS=80% CH_{4}+H_{2}O ----->(t^{o}) CO+3H_{2} HS=75%[/tex]
2) Hấp thụ V(l) khí [tex]CO_{2}[/tex] (đkc) vào 2l [tex]ddCa(OH)_{2}[/tex] 0,01M thu được 1 g kết tủa. Tính V
3) Sục từ từ V(l) khí [tex]CO_{2}[/tex] (đkc) vào 100ml [tex]ddCa(OH)_{2}[/tex] 1M, sau phản ứng hoàn toàn thu được 15,76g kết tủa. Lọc bỏ kết tủa, đun nóng dd nước lọc thu được thêm được m(g) kết tủa. Tính V và m
4) Từ 100[tex]m^{3}[/tex] [tex]CH_{4}[/tex] người ta có thể điều chế bao nhiêu tex]m^{3}[/tex] CO trong mỗi cách sau:
[tex]CH_{4}+\frac{1}{2}O_{2} --->(t^{o}) CO+2H_{2} HS=80% CH_{4}+H_{2}O ----->(t^{o}) CO+3H_{2} HS=75%[/tex]