Hóa Hóa học 11

bienxanh20

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
902
1,298
299
Hoà tan 12,8g Cu trong dd HNO3 thấy thoát ra V lít hh khí NO và NO2(đktc) tỉ khối của hh khí đối với H2 là 19. Tính giá trị của V

Cu + 4HNO3 => Cu(NO3)2 + NO2 + 2H2O
x................................................x
3Cu + 8HNO3 => 3Cu(NO3)2 + NO + 4H2O
3y.................................................y
Có : x+3y = 12,8/64
[tex]\frac{mNO_{2}+ mNO}{nNO_{2}+nNO}=\frac{(14.2+16)x + (14+16)y}{x+y}[/tex] = 19.2
Bạn giả hệ phương trình trên => x,y => V = V NO2 + V NO =...
 
Top Bottom