hoa hoc 11

ahihiiloveyou

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng chín 2017
115
39
11
23
Đồng Nai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) có 4 lọ đựng 4 dd mất nhãn là : AlCl 3 ; NaNO3 ; K2CO3 ; và Fe (NÓ)2 nếu chỉ được phép dùng một lần làm thuốc thử thì có thể chọn chất nào trong các chất sau
a) NaOH
B) H2SO4
C) Ba(OH)2
D) AgNO3

2) thể tích dd HCL 0.3 M cần để trung hòa 100ml dd hỗn hợp NaOH 0.1M và Ba(OH)2 0.1M là

3) dd X gồm NaOH 0.1M và Ba(OH)2 0.2 M thể tích dd H2SO4 0.5M cần để trung hòa het 100ml dd X la bnhiu

4) cho a mol NaOH vào dd chứa 0.05mol AlCL3 thu đc 0.04mol kết tủa Al(OH)3 giá trị của a là bnhiu ?
 

thiên trang st

Học sinh
Thành viên
28 Tháng chín 2017
31
13
21
23
Nam Định
1) có 4 lọ đựng 4 dd mất nhãn là : AlCl 3 ; NaNO3 ; K2CO3 ; và Fe (NÓ)2 nếu chỉ được phép dùng một lần làm thuốc thử thì có thể chọn chất nào trong các chất sau
a) NaOH
B) H2SO4
C) Ba(OH)2
D) AgNO3

2) thể tích dd HCL 0.3 M cần để trung hòa 100ml dd hỗn hợp NaOH 0.1M và Ba(OH)2 0.1M là

3) dd X gồm NaOH 0.1M và Ba(OH)2 0.2 M thể tích dd H2SO4 0.5M cần để trung hòa het 100ml dd X la bnhiu

4) cho a mol NaOH vào dd chứa 0.05mol AlCL3 thu đc 0.04mol kết tủa Al(OH)3 giá trị của a là bnhiu ?
câu 2. gọi Vdd HCL=V(l) => nH+= 0.3V . nOH- =0.01+0.02=0.03 . pu trung hòa nên nOH- =nH+ => 0.3V=0.03 => V=100 ml
câu 3 ddX : nOH-= 0.01+ 0.04=0.05 , gọi Vdd H2SO4 cần dùng là V'(l) => nH+ =V' . pu trung hòa => '= 0.05 l
 

thiên trang st

Học sinh
Thành viên
28 Tháng chín 2017
31
13
21
23
Nam Định
câu 4: NaOH dư. ptpu1 : 3NaOH + AlCl3 => Al(OH)3 + 3NaCl . nAl(OH)3= nAlCl3= 0.05 mol => n(OH-)pu=0,05.3 =0,15. ptpu2 : Al(OH)3 + OH- => AlO2- +H2O sau pu thu được 0.04 mol kết tủa =>nAl(oH)3 dư=0.05-0.04=0.01 => nOH- dư =0.03. suy ra a=0.15+0.03 =0.18
 

tung010101tung

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng mười 2015
1
1
16
1) có 4 lọ đựng 4 dd mất nhãn là : AlCl 3 ; NaNO3 ; K2CO3 ; và Fe (NÓ)2 nếu chỉ được phép dùng một lần làm thuốc thử thì có thể chọn chất nào trong các chất sau
a) NaOH
B) H2SO4
C) Ba(OH)2
D) AgNO3
Câu này dùng ba(oh0) bạn nhá
al3+ + oh- =>Al(OH)3 ktủa
nano3 + Ba(OH)2 ko p.ứ
Ba2+ + CO32- => Ktủa
Fe2+ + Oh- => Ktủa
 
  • Like
Reactions: ahihiiloveyou
Top Bottom