Hóa Hoá học 11

mâypr0

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng tám 2017
472
95
51
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho x mol N2 và 12 mol H2 vào bình kín dung tích 10 lít. Tại thời điểm cân bằng có 4,8 mol NH3 tạo thành. Biết hiệu suất phản ứng là 60%. Tìm x
2) Nén hỗn hợp khí gồm 2 mol N2 và 7 mol H2 trong bình phản ứng có xúc tác thích hợp, nhiệt độ bình giữ không đổi ở 450oC. Sau phản ứng thu được 8,2 mol hỗn hợp khí
a) Tính % số mol N2 đã phản ứng
b) Tính thể tích ở đkc khí amoniac tạo thành
 

bienxanh20

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
902
1,298
299
bài 1 bạn có thể thạm khảo Tại đây
bài 2
N2 + 3 H2 --> 2 NH3.
Cứ 1 mol N2 phản ứng sẽ làm số mol các chất sau phản ứng giảm đi 2 mol so với trước phản ứng.
Theo đề bài, sau phản ứng, số mol các chất giảm đi = 9 - 8,2 = 0,8 mol.
=> n N2 tham gia phản ứng = 0,8/2 = 0,4 mol --> phần trăm số mol N2 tham gia phản ứng = 0,4/2 = 0,2 = 20%.
n NH3 tạo thành = 2 n N2 tham gia phản ứng = 0,4 x 2 = 0,8 mol có thể tích = 0,8 x 22,4 = 17,92 lít (đktc)
 

mâypr0

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng tám 2017
472
95
51
TP Hồ Chí Minh
Xem nhưng mình ko hiểu bài 1. Bạn giải lại cho mình coi đc ko
 

Gà Con Nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
848
734
154
21
Hà Tĩnh
THCS ĐAN TRƯỜNG HỘI
Xem nhưng mình ko hiểu bài 1. Bạn giải lại cho mình coi đc ko
N2 + 3H2=> 2NH3
Bài ra x_____ 12
Phản ứng. 2.4_____7.2________4.8
Sau pư (x-2.4)____4.8_________4.8
Hiệu suất pư là 60%
=> n N2 pư ÷ n N2 bài ra ×100= 60
=> 2.4÷x × 100= 60
Giải ra đc x= 4
 
  • Like
Reactions: mâypr0
Top Bottom