Hóa Hoá học 11

mâypr0

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng tám 2017
472
95
51
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Bơm 2 lít khí N2 vào lọ đựng 10 lít không khí. Tính thể tích NO2 tạo thành và thành phần % thể tích hỗn hợp khí thu được. Biết phản ứng xảy ra hoàn toàn và thể tích các khí đo ở cùng điều kiện
2) Cho 4 lít N2 và 14 lít H2 vào bình phản ứng. Hỗn hợp thu được sau phản ứng có thể tích bằng 16,4 lít. Biết các khí được đo ở cùng điều kiện, nhiệt độ, áp suất. Tính thể tích khí NH3 tạo thành và hiệu suất phản ứng
 

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
1) Bơm 2 lít khí N2 vào lọ đựng 10 lít không khí. Tính thể tích NO2 tạo thành và thành phần % thể tích hỗn hợp khí thu được. Biết phản ứng xảy ra hoàn toàn và thể tích các khí đo ở cùng điều kiện
2) Cho 4 lít N2 và 14 lít H2 vào bình phản ứng. Hỗn hợp thu được sau phản ứng có thể tích bằng 16,4 lít. Biết các khí được đo ở cùn điều kiện, nhiệt độ, áp suất. Tính thể tích khí NH3 tạo thành và hiệu suất phản ứng
1)VO2=2l(vì O2 chiếm 20%kk)
N2+2O2------>2NO2
1.........2................2
=> hh khí sau pư 1l N2 dư, 2l NO2
=>%N2=33,33%
%NO2=66,67%
2)sử dụng bài toán 3 dòng
................N2......+.......3H2---->2NH3
ban đầu:......4.............14...........0
pư........:.......V.............3V..........2V
cân bằng....:4-V.........14-3V.......2V
=>4-V+14-3V+2V=16,4=>V=0,8l=>VNH3=2V=1,6l
nếu bìa lm sai mong bn thông cảm
 
  • Like
Reactions: Lê Văn Đông

Gà Con Nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
848
734
154
21
Hà Tĩnh
THCS ĐAN TRƯỜNG HỘI
Bơm 2 lít khí N2 vào lọ đựng 10 lít không khí. Tính thể tích NO2 tạo thành và thành phần % thể tích hỗn hợp khí thu được. Biết phản ứng xảy ra hoàn toàn và thể tích các khí đo ở cùng điều kiện
n O2= 10÷5 =2l
N2 + 2O2=> 2NO2
Bra 2____2
Pư. 1____2_______2
Sau pư. 1____0_______2
Hỗn hợp khí thu đc gồm NO2 và N2 dư
V NO2= 2l
% NO2= 66.67%
%N2= 33.33%
Cho 4 lít N2 và 14 lít H2 vào bình phản ứng. Hỗn hợp thu được sau phản ứng có thể tích bằng 16,4 lít. Biết các khí được đo ở cùng điều kiện, nhiệt độ, áp suất. Tính thể tích khí NH3 tạo thành và hiệu suất phản ứng
N2 + 3H2=> 2NH3
Bài ra. 4_____14
Phản ứng. x_____3x_____2x
Sau pư. (4-x)_____(14-3x)______2x
V hỗn hợp khí sau pư=
4-x+14-3x+2x=16.4l
X= 0.8
=> V NH3= 2×0.8=1.6l
H%= 0.8÷4×100=20%
 
  • Like
Reactions: KHANHHOA1808
Top Bottom