Hóa học 11

T

thanhipay

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

3,15 gam một hỗn hợp gồm axit axetic, axit acrylic, axit propionic vừa đủ để làm mất màu hoàn toàn dung dịch chứa 3,2 gam Brom. Để trung hoà hoàn toàn 3,15 gam cũng hỗn hợp trên cần 90 ml dung dịch NaOH 0,5M. Thành phần % khối lượng từng axit trong hỗn hợp lần lượt là
  • 25,00% ; 25,00% và 50,00%
  • 19,04% ; 35,24% và 45,72%
  • 19,04% ; 45,72% và 35,24%
  • 45,71% ; 35,25% và 19,04%
Bạn nào giải giúp tớ bài nay nha ./.o-+
 
P

pttd

3,15 gam một hỗn hợp gồm axit axetic, axit acrylic, axit propionic vừa đủ để làm mất màu hoàn toàn dung dịch chứa 3,2 gam Brom. Để trung hoà hoàn toàn 3,15 gam cũng hỗn hợp trên cần 90 ml dung dịch NaOH 0,5M. Thành phần % khối lượng từng axit trong hỗn hợp lần lượt là
25,00% ; 25,00% và 50,00%
19,04% ; 35,24% và 45,72%
19,04% ; 45,72% và 35,24%
45,71% ; 35,25% và 19,04%
Bạn nào giải giúp tớ bài nay nha ./.o-+
[TEX]n_{CH_2=CH-COOH}=n_{Br_2}=0,02(mol)[/TEX]
[TEX]n_{NaOH}=0,045(mol)[/TEX]
[TEX]=>n_{CH_3COOH}+n_{C_2H_5COOH}=a+b=0,045-0,02=0,025(mol)[/TEX]
ta có:[TEX]60a+74b=3,15-1,44=1,71(g)[/TEX]
=>[TEX]a=0,01;b=0,015[/TEX]
[TEX]m_{CH_2=CH-COOH}=1,44(g)[/TEX]
[TEX]=>%m=45,71%[/TEX]
[TEX]m_{CH_3COOH}=0,01.06=0,6(g)[/TEX]
[TEX]=>%m=19,05%[/TEX]
[TEX]%m_{C_2H_5COOH}=35,24%[/TEX]
>>> có sai số nhỏ...nhưng ko đáng kể vì tuỳ thuộc vào tính % của chất nào trước^^!
 
S

super_mario

này viết CTHH và số mol kiểu j nhj và có pần hướng dẫn ko các bạn nhj chỉ dùm mình cái mấy bạn ơi
 
Top Bottom