Hóa học 11

C

cherrynguyen_298

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:
Phản ứng thuận nghịch ở trạng thái cân bằng|: N2+H2=2NH3.
Tại thời điểm cân bằng có kết quả như sau 1,5 mol NH3, 2 mol N2 và 3 mol H2. Số mol H2 có mặt ban đầu?

Câu 2:
Axit HNO3 đặc trên thị trường có nồng độ 63% (d=1,42g/ml). Tính nồng độ mol/lít của axit đó?
 
T

thupham22011998

Câu 1:
Phản ứng thuận nghịch ở trạng thái cân bằng|: N2+H2=2NH3.
Tại thời điểm cân bằng có kết quả như sau 1,5 mol NH3, 2 mol N2 và 3 mol H2. Số mol H2 có mặt ban đầu?

$N_2+3H_2<-->2NH_3$

Theo pthh, ta có: nH2 pư=3/2 . nNH3=2,25 mol --> n H2 ban đầu=5,25 mol

Câu 2:
Axit HNO3 đặc trên thị trường có nồng độ 63% (d=1,42g/ml). Tính nồng độ mol/lít của axit đó?

Áp dụng công thức: [TEX]C_M=\frac{10.d.C%}{M_{ct}}[/TEX]

-->$C_M=14,2M$
 
Top Bottom