hoa hoc 11

G

gakon2281997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ai giup em may bai nay vs

1. đốt cháy hoàn toàn 1,15g hidrocacbonX.Cho sp cháy qua dd Ba(OH)2 thì thu đc 3,94g kết tủa và dd Y.Cô cạn Y nung đến khối lg không đổi thì thu thêm 4,59g chất rắn nữa.Tính thể tính khí CO2 thoát ra khi cô cạn dd Y(đkc)
2. đốt cháy hoàn toàn 0,282g chất hữu cơ A, cho sản phẩm cháy qua lần lượt bình 1 đựng CaCl2 khanvaf bình 2 KOH.Sau thí nghiệm người thấy bình 1 tăng 0,194 và bình 2 tăng 0,8g. Mặt khác, khi đốt 0,186g A thì thu đc 22,4ml N2(ĐKC),xác định CTPT của A, biết A chỉ chứa 1 nguyên tử N,
3.đốt cháy hoàn toàn 6g hchc A thu đc 8,8g CO2 và 3,6 g H2O.Tìm công thức thực nghiệm của A
 
Z

zebra_1992

1) Bài này lạ thật
Mình k sử dụng đến nhiều giả thiết
Hay là bạn chỉ hỏi 1 ý trong đề thôi
Mình làm thế này
Dung dịch Y chứa [TEX]Ba(HCO_3)_2[/TEX]
Phản ứng cô cạn dd Y gồm hai giai đoạn
[TEX]Ba(HCO_3)_2 --> BaCO_3 + CO_2 + H_2O[/TEX]
[TEX]BaCO_3 --> BaO + CO_2[/TEX]
4,59g rắn là BaO
[TEX]n_{BaO}=0,03[/TEX]
=> [TEX]n_{CO_2}=0,03+0,03=0,06[/TEX]
[TEX]V_{CO_2}=1,344[/TEX]
 
Z

zebra_1992

2) [TEX]m_{H_2O}=0,194g[/TEX]
=> [TEX]n_H=0,022=m_H[/TEX]
[TEX]m_{CO_2}=0,8g[/TEX]
=> [TEX]n_C=0,018[/TEX]
=> [TEX]m_C=0,216g[/TEX]
[TEX]n_{N_2}=0,001[/TEX]
Đốt cháy 0,186g A thu được 0,001 mol N2
=> Đốt cháy 0,282g A thu được 0,0015 mol N2
=> [TEX]n_N=n_A=0,003[/TEX] (Vì trong A chỉ chứa 1 nguyên tử N)
=> [TEX]m_N=0,042g[/TEX]
=> [TEX]m_O=0,002g[/TEX] (coi như không có)
Gọi A là [TEX]C_xH_yN[/TEX]
[TEX]x=\frac{0,018}{0,003}=6[/TEX]
[TEX]y=\frac{0,022}{0,003}=7[/TEX]
Vậy A là [TEX]C_6H_7N[/TEX]
 
Z

zebra_1992

3) [TEX]n_C=0,2[/TEX]
=> [TEX]m_C=2,4g[/TEX]
[TEX]n_H=m_H=0,4[/TEX]
=> [TEX]m_O=6-0,4-2,4=3,2g[/TEX]
=> [TEX]n_O=0,2[/TEX]
Gọi A là [TEX]C_xH_yO_z[/TEX]
Ta có x:y:z=0,2:0,4:0,2=1:2:1
Vậy công thức thực nghiệm của A là [TEX]CH_2O[/TEX]
 
Top Bottom