hóa học 11

T

thanhnga96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.hỗn hợp khí A gồm 2 ankin kế tiếp.Dẫn A qua bình [TEX]Br_2[/TEX]dư.Sau thí nghiệm thấy 80g [TEX]Br_2[/TEX] dã pư và khối lượng bình tăng lên 8,6g.Xác định CTPT.
2.Đốt cháy hoàn toàn m(g)chất hữu cơ A mạch nhánh thu được 5,5 g [TEX]CO_2[/TEX] và 1,8 g nước.Phân tử khối của A<70.Hãy cho biết có bao nhiêu đồng phân có thể tác dụng với [TEX]Ag_2O[/TEX]/[TEX]NH_3[/TEX].
3.Hidro hóa hidrocacbon X mạch hở thu được butan.Cho 0,1 mol X tác dụng với [TEX]Ag_2O[/TEX] trong [TEX]NH_3[/TEX] thu được 15,9g kết tủa.Hãy cho biết X là chất nào?
 
Last edited by a moderator:
K

kakashi_hatake

1.hỗn hợp khí A gồm 2 ankin kế tiếp.Dẫn A qua bình
latex.php
dư.Sau thí nghiệm thấy 80g
latex.php
dã pư và khối lượng bình tăng lên 8,6g.Xác định CTPT.
2.Đốt cháy hoàn toàn m(g)chất hữu cơ A mạch nhánh thu được 5,5 g
latex.php
và 1,8 g nước.Phân tử khối của A<70.Hãy cho biết có bao nhiêu đồng phân có thể tác dụng với
latex.php
/
latex.php
.
3.Hidro hóa hidrocacbon X mạch hở thu được butan.Cho 0,1 mol X tác dụng với
latex.php
trong
latex.php
thu được 15,9g kết tủa.Hãy cho biết X là chất nào?

Bài 1
$n_{ankin}=0,25, \ m_{ankin}=8,6 \rightarrow M_{ankin}=14n-2=34,4$ => Số C tb = 2,6 $\rightarrow C_2H_2, \ C_3H_4$

Bài 2
$n_{CO_2}=0,125 \\ n_{H_2O}=0,1 \rightarrow n_C:n_H=5:8 \\ M_A<70 \rightarrow A: \ C_5H_8$
Có 1 chất A tác dụng với $Ag_2O/NH_3: \ C \equiv C-C(C)-C$

Bài 3
Gọi CT kết tủa: C4HyAg.
$M_{kết \ tủa}=159=12.4+y+108 \rightarrow y=3 \rightarrow X: \ C_4H_4$
(vinylaxetilen)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom