hoá học 11

T

thanhnga96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trộn 400[TEX]cm^3[/TEX] hỗn hợp gồm H,C,N với 900[TEX]cm^3[/TEX] [TEX]O_2[/TEX] dư đốt cháy được 1400[TEX]cm^3[/TEX] sản phẩm.Cho sản phẩm qua đồng sunfat khan còn 800[TEX]cm^3[/TEX] .Tiếp tục cho qua dung dịch kiềm dư còn 400[TEX]cm^3[/TEX].Tìm CTPT cua hidrocacbon.
(mong các bạn giải chi tiết giúp mình nhé.cảm ơn mn rất nhiều.)
 
M

mavuongkhongnha

thế này nhé nếu là có C,H,N => sản phẩm sao ko có N2 hay đại loại NH3
và tại sao câu cuối đề bài lại yêu cầu tìm CTPT của hidrocacbon
đấy chính là mâu thuần đó bạn;)
làm bình thường thì :
đi qua CuSO4 khan => mất nước => [TEX]V_{H_2O}=1400-800=600[/TEX]
qua dung dịch kiềm => hấp thụ CO2 =>[TEX]V_{C0_2}=800-400=400[/TEX]
ta có pt cháy là :
[TEX]C_xH_y + (x +\frac{y}{4}).O_2-----> x.CO_2 +\frac{y}{2}H_2.O[/TEX]
400.................................................400x..........200y
[TEX]V_{O_2} {p u}= 900-400=500[/TEX]

ta có :
[TEX]V_{CO_2}=400x=600=> x=?[/TEX]
[TEX]V_{H_2O}=200y=400=>y=?[/TEX]
nếu chất này có O thì bạn dựa vào số Ò dư và pt cháy mà tính
thay x, y => CTPT
 
Top Bottom