Hóa học 11

T

talathangngoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/. Hòa tan hoàn toàn 12,4g hỗn hợp A gồm Fe và Cu bằng dung dịch $HNO_3$ dư thu được 3,36 lít khí NO (sản phẩm khử duy nhất ) ở đktc và dung dịch B
a). Tính % khối luợng muối mỗi kim loại ở hỗn hợp A.
b). Tính khối luợng muối trong B.
c). Tính thể tích dung dịch $HNO_3$ 0,2M đã dùng
2/. Cho m gam hỗn hợp A gồm Fe, CuO, $MgCO_3$ tác dụng với $HNO_3$ dư thu được 4,48 lít hỗn hợp khí gồm NO và $CO_2$ ở đkc có tỷ khối so với H2 bằng 18,5 và dd chứa các muối có cùng nồng độ mol/l
a). Tính khối lương m và nồng độ mol/l các chất trong dung dịch sau phản ứng ?
b). Tính thể tích $HNO_3$ 1M đã dùng biết rằng $HNO_3$ lấy dư 10% so với lượng cần phản ứng ?
Giải chi tiết giúp em với!
Cám ơn mọi người.
 
T

thienlong233

1/. Hòa tan hoàn toàn 12,4g hỗn hợp A gồm Fe và Cu bằng dung dịch HNO3 dư thu được 3,36 lít khí NO (sản phẩm khử duy nhất ) ở đktc và dung dịch B
a). Tính % khối luợng muối mỗi kim loại ở hỗn hợp A.
b). Tính khối luợng muối trong B.
c). Tính thể tích dung dịch HNO3 0,2M đã dùng



gọi nFe=x, nCu=y

56x+64y=12,4
3x+2y=0,45

-->x=0,05, y=0,15

mFe=2,8g-->%=22,58%-->%Cu=77,42%

b) mMuối=mKl +mNO3- =12,4+0,45.62=40,3g
 
Top Bottom