Hoá học 11

N

nguyenducson89

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 1,92g Cu vào 200ml dung dịch KNO3 0,08M và H2SO4 0,2M thu được NO và dung dịch A.
1- Tính V của NO
2- Cô cạn dung dịch thu được bao nhiêu gam chất rắn. ( cho HNO3 dễ bay hơi, H2SO4 không bay hơi )
3- Tính V dung dịch Ba(OH)2 0,1 M cần để tạo kết tủa cực đại với các ion trong dd A.
CÁC BẠN GIÚP MÌNH. MÌNH ĐANG CẦN TỐI NAY. Cảm ơn các bạn nhiều !
 
Last edited by a moderator:
K

kakashi_hatake

Cho 1,92g Cu vào 200ml dung dịch KNO3 0,08M và H2SO4 0,2M thu được NO và dung dịch A.
1- Tính V của NO
2- Cô cạn dung dịch thu được bao nhiêu gam chất rắn. ( cho HNO3 dễ bay hơi, H2SO4 không bay hơi )
3- Tính V dung dịch Ba(OH)2 0,1 M cần để tạo kết tủa cực đại với các ion trong dd A.

3Cu+2NO3+8H+6H2O+3Cu2++2NO0.03        0.016        0.08nNO=0.016V=0.3584l3Cu+2NO_3^-+8H^+ \rightarrow 6H_2O+3Cu^{2+} +2NO \\ 0.03 \ \ \ \ \ \ \ \ 0.016 \ \ \ \ \ \ \ \ 0.08 \\ \rightarrow n_{NO}= 0.016 \rightarrow V=0.3584l
Trong dung dịch có K+, H+, SO42,Cu2+K^+, \ H^+, \ SO_4^{2-}, Cu^{2+}
Từ đó tính toán
Kết tủa gồm $BaSO_4 \ 0.04 \ mol, \ Cu(OH)_2: \ 0.024, \ OH^- : \ 0.016 (\text{trung hòa H^+})\ mol \rightarrow n_{Ba(OH)_2}=0.04 \rightarrow V=0.4l=400ml$
 
Last edited by a moderator:
W

whitetigerbaekho

1/Từ phương trình ==> NO3- thiếu ==> VNO=0,016.22,4=0,3584 (l)
2/Từ pt ==> Mol H+ còn lại=0,08 - 0,016.4=0,016
==> mCR= 0,03.64 + 0,016.39 + 0,016.1 + 0,04.96=6,4 (g)
3/tổng nOH- cần = 0.064 < 2*nBa2+ = 0.08 --> nBa(OH)2 = nBa2+ = 0.04
P/S: làm bừa
 
Top Bottom