hoa hoc 11

T

thanhnga96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=&quot]Cho 8,3 gam hỗn hợp X gồm Al, Fe (nAl = nFe) vào 100 ml dung dịch Y gồm Cu(NO3)2 và AgNO3. Sau khi phản ứng kết thúc thu được chất rắn A gồm 3 kim loại. Hòa tan hoàn toàn chất rắn A vào dung dịch HCl dư thấy có 1,12 lít khí thoát ra (đktc) và còn lại 28 gam chất rắn không tan B. Nồng độ CM của Cu(NO3)2 và của AgNO3 lần lượt là[/FONT]
A. 2M và 1M. B. 1M và 2M. C. 0,2M và 0,1M. D. 0,15M và 0,2M.
 
I

imcoming

Sử dụng bảo toàn e:
Vì nAl=nFe=> số mol e cho= 8,3:(56+27)*5=0.5 mol( vì Al cho 3 e, Fe cho 2 e, cộng lại là 5)
gợi số mol Cu2+= x mol
Số mol Ag+= y mol
=> số e nhận= 2x+y mol
sau phản ứng có 3 chất rắn=> Al, Fe dư hòa tan vào HCl dư có 0.1 mol khí
=> số e nhận +0.1= số e cho
=> 2x+y+0.1=0.5
=>2x+y=0.4 (1)
mà chất rắn thu được là 28g=> 64x+108y=28 (2)
tư 1 và 2 giải hệ đc x=0.1 y=0.2
=> Cm của từng chất
 
T

thanhnga96

bạn làm sai rồi chất rắn A gồm 3 kim loại phải là Fedư;Cu;Ag chứ sao lại là Al, Fe dư được,sao trên làm sai nhưng dưới vẫn đúng được vậy?Dù sao mình cũng cảm ơn bạn rất nhiều.
 
Last edited by a moderator:
I

imcoming

uk. tớ nói nhầm, viết thiếu thôi. còn bài này giải theo phương pháp bảo toàn e bạn à, cái đó thực ra ko quan trọng lắm, cái chất rắn dư đó gồm AG, Cu và có thể có 1 trong 2 Al hoặc Fe
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom