hoa hoc 11

H

hoathuytinh16021995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

vừa đi thi hòa về==> mệt + chán
mọi ng làm thử nha!
1.hỗn hợp A gồm Cu(NO3)2;Fe(NO3)2;Mg(NO3)2 trong đó oxi chiếm 56% về khối lượng cho KOH dư vào dung dịch chứa 50gam hỗn hợp A .Lọc tủa ;nung( không có O2) được số gam oxit là
A:47.3g B:44.6g C:18,5g D;6.4g
2.crăking C4H10 thu được hỗn hợp Y gồm 5 hidrocacbon có tỉ khối so với hidro là 16.325. Hỏi hiệu suất phản ứng là
A:77.64% B:38.82% C:17.76% D:22.36%
:-cĐừng Bao giờ từ bỏ ước mơ :-c
 
H

huutho2408

2.crăking C4H10 thu được hỗn hợp Y gồm 5 hidrocacbon có tỉ khối so với hidro là 16.325. Hỏi hiệu suất phản ứng là
A:77.64% B:38.82% C:17.76% D:22,36

hình như câu 2 đáp án A phải không bạn
M(hh)=16,325*2=32,65
M(C4H10)=58

hiêu suất pứ là=([tex]\frac{58}{32,65}[/tex] -1)*100=77.64%
 
A

angelsfall_lavangroi

vừa đi thi hòa về==> mệt + chán
mọi ng làm thử nha!
1.hỗn hợp A gồm Cu(NO3)2;Fe(NO3)2;Mg(NO3)2 trong đó oxi chiếm 56% về khối lượng cho KOH dư vào dung dịch chứa 50gam hỗn hợp A .Lọc tủa ;nung( không có O2) được số gam oxit là
A:47.3g B:44.6g C:18,5g D;6.4g

Mình giải thử nka^^

coi kim loại trong hh là M => Muối : M(NO3)n
50g hh có m(oxi ng. tử) = 28g => nO =1.75 => n(NO3-) =1.75/3=7/12
nM = 7/(12n) =nM(NO3)n
có m(M)=50-7/12*62 = 83/6
=> nO(oxit) = nM/2*n = 7/24
=>mO = 7/24*16=14/3
Vậy moxit = 83/6+14/3 = 18.5g
( bảo toàn nguyên tố)
 
H

hoathuytinh16021995

không phải đâu câu 2 đáp án D đấy.tớ cũng làm giống bạn nhưng đáp án khhong ra như thế===> sai mất một câu nữa!
 
Top Bottom