hoa hoc 11

R

raczzzz

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giup minh bai nay voi :cho 0,728lit hon hop gom 2 hidrocacbon mach ho di qua dung dich br2 du ,thay co 2gam br2 phan ung va 0,448lit khi khong phan ung.dot chay hoan toan 0,728lit hon hop tren roi cho toan bo san pham qua binh 1 chua h2so4 90% dac,sau do qua binh 2 cgua ca(oh)2 du thay co 7,75 gam ket tua.xac dinh cong thuc phan tu cua 2 hidrocacbon (the tich do o dktc)

viết bài có dấu nha bạn
 
Last edited by a moderator:
C

chontengi

giup minh bai nay voi :cho 0,728lit hon hop gom 2 hidrocacbon mach ho di qua dung dich br2 du ,thay co 2gam br2 phan ung va 0,448lit khi khong phan ung.dot chay hoan toan 0,728lit hon hop tren roi cho toan bo san pham qua binh 1 chua h2so4 90% dac,sau do qua binh 2 cgua ca(oh)2 du thay co 7,75 gam ket tua.xac dinh cong thuc phan tu cua 2 hidrocacbon (the tich do o dktc)



n ankan = 0,02

n anken = nBr2 = 0,0125

n kết tủa = n CO2 = 0,0775

gọi ankan là CnH2n+2 ; anken là CmH2m

--> 0,02.n + 0,0125.m = 0,0775

n = 2 --> m =3

CT là C2H6 và C3H6
 
V

vs123

Bài này giải như vậy là được rồi nhưng mình nghỉ là thêm bước so sánh số mol Br2 tác dụng bằng số mol anken tác dụng nên \Rightarrownó có 1 liên kết pi:cool:
 
Top Bottom