[HOÁ HỌC 11] Tính nồng độ mol/l của ion trong đ

H

hatchanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Trộn lẫn 80ml dd KOH 0.45M với 35ml dd H2SO4 0.8M thu dươc dd D
a) Cm của các in có trong dd D
b) Vdd Ba(OH)2 1.2M cần để trung hoà hết dd D


bài 2: Cho 60ml dd NaOH 8% (D=1.109g/ml) vào 50ml dd HCL 10% (D=1.047g/ml)
a) Tính nồnh độ % của dd thu được
b) Tính nồng độ mol của các ion trong dd thu được ( giả sử sừa trộn V không thay đổi)
 
B

bocautrang11794

Bài 1:Trộn lẫn 80ml dd KOH 0.45M với 35ml dd H2SO4 0.8M thu dươc dd D
a) Cm của các in có trong dd D
b) Vdd Ba(OH)2 1.2M cần để trung hoà hết dd D


:khi (101):
a/ n KOH = n OH- = 0,036

n H2SO4 = 0,028 \Rightarrow n H+= 0,056

mà n OH- pứ = n H+ pứ

\Rightarrow n H+ dư = 0,02

Cm = 0,02 : 0,115 = 0,17 M

b/ pứ trung hoà là pứ giữa axit & bazơ

n OH- = n H+dư = 0,02

n OH- = 2 n Ba(OH)2 \Rightarrow n Ba(OH)2 = 0,01

V = n : Cm = 8,3 . 10^-3 (L) = 8,3 ml
 
Top Bottom