[hóa học 11] Tìm CTPT

T

thanhnga96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Hỗn hợp X gồm 2 ankin là hơn kém nhau 1 nguyên tử các bon trong phân tử.Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợtrween thu được [TEX]H_2O[/TEX] và [TEX]CO_2[/TEX] theo tỉ lệ mol 5:7.Mặt khác cho 0.25mol hỗn hợp trên vào dung dịch [TEX]Ag_2O[/TEX] thì thu được 22,05g kết tủa.Xác định CTPT của X.
 
K

kakashi_hatake

1.Hỗn hợp X gồm 2 ankin là hơn kém nhau 1 nguyên tử các bon trong phân tử.Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợtrween thu được
latex.php
latex.php
theo tỉ lệ mol 5:7.Mặt khác cho 0.25mol hỗn hợp trên vào dung dịch
latex.php
thì thu được 22,05g kết tủa.Xác định CTPT của X.

$C_nH_{2n-2} \xrightarrow{+O_2, \ t^o} nCO_2+(n-1)H_2O \\ \rightarrow \dfrac{n-1}{n}=\dfrac{5}{7} \rightarrow n=3,5 \rightarrow C_3H_4, \ C_4H_6, \ n_{C_3H_4}=n_{C_4H_6} \\ m_X=47.0,25=11,75 $
Thế là được CTPT rồi
Còn gì nữa không nhỉ :-?
 
Top Bottom