Hóa Hóa học 11 Sự điện li

tien10a

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng mười 2017
2
0
1
24
Nghệ An

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
25
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
cho 8ml dd HNO3 0,01M vào nước rồi pha loảng thành 500ml dd. Hòa tan m(g) NaOHvào dd nay tạo thành dd có pH=7,5. Tính m (coi thể tích không thay đỏi trong quá trình hòa tan)
nHNO3=0,01*0,08=8*10^-4mol
khi cho NaOH vào thì thu đc dd có pH=7,5=>H(+) hết,OH(-) dư
pH=7,5=>[OH-]=10^-6,5=>nOH dư=0,5*10^-6,5mol
=>nOH ban đầu=8*10^-4+0,5*10^-6,5=>mNaOH=0,032g
 
Top Bottom