[hóa học 11]sự điện li

N

nolucvathanhcong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho 1 dung dịch CH3COOH 0.1M phân li một phần ra ion H+ có nồng độ 0.01M.Pha loãng dung dịch làm thể tích tăng lên 10 lần.Tính nồng độ H+ sau khi pha loãng
2.Trong 555 triệu phân tử H2O có 1 phân tử H2O phân li ra H+ và OH-.Tính nồng độ H+
 
T

trieuzzzzzz

nồng độ H+ bđ=0,01
v2=10v1
áp dụng: nồng độ h+ bđ/nồng độ h+ sau=v2/v1
suy ra: nồng đọ h+ SAU : v2/v1 *0,01= 10*0,01=0,1
 
Top Bottom