[hóa học 11] Sao kì vậy ta!

H

hiepxuan2008

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình đọc sách Ngô Ngọc An thấy cái đề này
Đề:Trong một bình kín dung tích 56 lít N2 và H2 theo tỉ lệ 1:4, ở 0 độ C , 200 atm và một ít chất xúc tác. Nung nóng một thời gian sau đó đưa nhiệt độ về 0 độ áp suất trong bình còn lại 180 atm. Tính hiệu suất pứ N2 + 3H2 = 2NH3
Bài làm:
Ban đầu mình tính số mol sau pứ
Mình tính như sau:
________________________________________
| P1/P2=V1/V2 => V2 = P2*V1/P1 = 50.4 lít |
| n2 = (V2*P2)/22.4 = 405 mol |
|______________________________________|
Bài mình tính thể tích V2 rồi mới tính mol n2

Còn trong sách giải như sau
n1 = (P1*V1)/22.4=500 mol
P1/P2=n1/n2 => n2 = (P2*V1)/P1 =180*500/200 = 450 mol
Trong sách tính n1 rồi tính n2


Các bạn cho mình hỏi "Bài mình sai chỗ nào vậy"
 
9

9xletinh

sai ở đây

P1/P2=V1/V2 => V2 = P2*V1/P1 = 50.4 lít

đúng nè :
n1 = (P1*V1)/22.4=500 mol


_______________________________________________________
 
H

hiepxuan2008

Cái gì vậy trời! Cách của tui làm là tính V2 rồi mới tính số mol n2
Cách trong sách tính n1 rồi tính n2
Bạn trả lời cái kiểu gì vậy?
 
A

ahcanh95

Mình đọc sách Ngô Ngọc An thấy cái đề này
Đề:Trong một bình kín dung tích 56 lít N2 và H2 theo tỉ lệ 1:4, ở 0 độ C , 200 atm và một ít chất xúc tác. Nung nóng một thời gian sau đó đưa nhiệt độ về 0 độ áp suất trong bình còn lại 180 atm. Tính hiệu suất pứ N2 + 3H2 = 2NH3
Bài làm:
Ban đầu mình tính số mol sau pứ
Mình tính như sau:
________________________________________
| P1/P2=V1/V2 => V2 = P2*V1/P1 = 50.4 lít |
| n2 = (V2*P2)/22.4 = 405 mol |
|______________________________________|


Các bạn cho mình hỏi "Bài mình sai chỗ nào vậy"

Sách nào zậy bạn, mình có 2 quyển của ông, bạn nói mình để xem cho kỹ hơn đi!

bạn tính V2 = 50,4 lít là ok rùi. => V gỉam = 5,6 lít

=> V N2 p/ứ = 5,6 / 2 = 2,8 lít

Theo mình thế này nè: bạn đầu 56lít N2: H2 = 1:4 => V N2 = 11,2 lít.

=> H = 2,8 / 11,2 = 25%
 
Top Bottom