hóa học 11--nito photpho

D

dungdao98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 . Cho 1,215 gam hỗn hợp Mg,Al,Cu tác dụng hết với HNO3 thu được hỗn hợp khí gồm 0,009 mol NO , 0,036 gam NO2 và dung dịch chi chứa các muối nitrat kim loại . Tính khối lượng các muối.
2 . Hòa tan hoàn toàn 10,4 gam một kim loại hóa trị 2 bằng dung dịch HNO3 thì thu được hỗn hợp 2 muối có khối lượng 33,44g . Kim loại đó là gì?
3 . Nung 19,845 gam kẽm nitrat đến khi còn 10,773 gam chất rắn. Hiệu suất phản ứng nhiệt phân là bao nhiêu?
4 . Cho 2,688 gam đồng vào bình chưa 100ml dung dịch chứa đồng thời kali-nitrat 0,16M và axit sunfuric 0,4M . Tính thể tích NO thoát ra.
 
T

thupham22011998

Bài 1:

$m$ muối $=m KL+m NO_3^-=m KL+(n NO_2+3.n NO).62=5,121g$

Bài 2:

KL+ HNO3 chỉ đạt hóa trị cao nhất, sao lại tạo 2 muối?? Vô lí

Bài 3:

$Zn(NO_3)_2 -t^o> ZnO + 2NO_2 + 1/2O_2$
x..............................x

$m$ giảm$=189x-81x=9,072$

-->$x=0,084 mol$

-->H=80%

Bài 4:

$3Cu+8H^++2NO_3^--->3Cu^{2+}+2NO+4H_2O$
0,042.....0,04......0,016

-->$H^+$ pư hết

-->$n NO=0,01 -->V=0,224l$
 
D

dungdao98

Bài 1:

$m$ muối $=m KL+m NO_3^-=m KL+(n NO_2+3.n NO).62=5,121g$

Bài 2:

KL+ HNO3 chỉ đạt hóa trị cao nhất, sao lại tạo 2 muối?? Vô lí

Bài 3:

$Zn(NO_3)_2 -t^o> ZnO + 2NO_2 + 1/2O_2$
x..............................x

$m$ giảm$=189x-81x=9,072$

-->$x=0,084 mol$

-->H=80%

Bài 4:

$3Cu+8H^++2NO_3^--->3Cu^{2+}+2NO+4H_2O$
0,042.....0,04......0,016

-->$H^+$ pư hết

-->$n NO=0,01 -->V=0,224l$

câu 2 ,hai muối sinh ra là NH4NO3 và M(N03)n đó bạn. còn câu 4 bạn giải sai rồi, mình phải tính theo số mol của NO3- kìa, đáp án câu 4 là 0,3584l
 
Top Bottom