hoa hoc 11 ne!

H

hoanam5

P

phepmaukidieu

chỉ cần áp dụng bảo toàn e thôi mà
tính n e ngường
n e nhận
cho =nhau
tìm raiôs e nhận ==> chất khí
 
M

mua_lanh_0000

uhm sao bài này mình ra lẻ thế nhỉ?? X có cả : NH4_N03
M (muối Al(N03)3) = (0,01*2 + 0,14 )*( 27+ 62*3) = 34,08
~~> m ( NH4N03) = 1,2 ~~> n = 0,015 MOL
~~> n e ( mà Y nhận )= 0,3*a = 0,14*3 - 0,015*8 = 0,3 ~~> a=1 ~~> khí là N20
oh ??? vậy # kq của bạn rùi ?? bạn post bài bạn lên đi :D nếu mình Đ thì Thank nhé :D
 
H

hoanam5

Đơn giản thôi mà.
Al203 + 6HN03 -----> 2Al(N03)3 + 3H20
0,01 -->0,02
Còn có muối NH4N03 nữa , có khối lượng là 1,2 g---> n=0,015mol
N(+5) +8e----> N(-3)
0,12 0,015
xN(+5) + (5x-2y) --------> xN(+2y/x)
(5x-2y)0,03 0,03
----->e nhận =(5x-2y)0,03+0,12=0,42
---->5x-2y=10
--->xét giá trị ta tìm được khí N2
 
Top Bottom