[Hóa học 11] Hóa học hữu cơ

H

hn3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trộn 130 ml hỗn hợp [TEX]N_2 , H_2 , CH_4[/TEX] với 200 ml [TEX]O_2[/TEX] . Sau khi đốt cháy và làm lạnh còn lại 144 ml khí , nếu cho khí còn lại đó lội qua dung dịch [TEX]NaOH[/TEX] thì còn lại 72 ml . Tính thể tích mỗi khí trong hỗn hợp lúc đầu ?
 
H

hocmai.toanhoc

Chào em!
Hocmai giúp em nhé!
Ta có PT:
[TEX]H_2+\frac{1}{2}O_2--> H_2O[/TEX]
--a ml-------0,5a
[TEX]CH_4+2O_2--> CO_2+2H_2O[/TEX]
-- bml-----2b ml----bml
[TEX]N_2--> N_2[/TEX]
--c ml--c ml
O2 dư là d ml
Ta có hệ: [TEX]a+b+c=130; 0,5a+2b+d=200; b+c+d=144; d+c=72[/TEX]
Vậy a=28; b=72; c=30. Thế là em ra nhé!
 
Top Bottom