Hóa [Lớp 11] Giải toán chương Cacbon

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
a.nCO2= 0.25 mol
nCa(OH)2 = 0.2 mol
n tủa = 2nCa2+ - n CO2= 0.15 mol => m tủa = 15 gam
b.
BT Ca => nCa(HCO3)2 = 0.05 mol => m tủa thu được nếu đun là 5 g
c,
đặt a ,b lần lượt là NaHCO3 và Na2Co3
2NaHCO3 --> Na2CO3 + CO2 + H2O
a....................0.5a
mhh = 84a + 106b = 38
m rắn = 53a + 106b = 31.8
=>a , =>b => %m
 

vuhoangnam2001

Cây bút được yêu thích nhất 2017
Thành viên
13 Tháng một 2014
739
991
264
22
Phú Thọ
@chaugiang81 Cậu ơi,mình cảm ơn câu câu trên, giờ cậu giải hộ mình câu 2 và câu 3 của hình bên dưới nhé
 

Attachments

  • 25637163_1999913763629790_410585337_o.jpg
    25637163_1999913763629790_410585337_o.jpg
    83.2 KB · Đọc: 68
  • Like
Reactions: Hồng Nhật
Top Bottom