hoá học 11:đại cương hoá học hữu cơ

T

thanhnga96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Chất A chứa 3 nguyên tố C,H,N.Đốt cháy 100[TEX]cm^3[/TEX] hỗn hợp X gồm A và không khí lấy dư,sau phản ứng thu được 105[TEX]cm^3[/TEX]hỗn hợp khí và hơi,làm lạnh còn 91[TEX]cm^3[/TEX],tiếp tục nội qua KOH con 83[TEX]cm^3[/TEX].Các khi đo cùng điều kiện nhiệt độ,áp suất (không khí chỉ có [TEX]O_2[/TEX],[TEX]N_2[/TEX] chiếm tỉ lệ 1:4).Tìm ctpt.
2.Hỗn hợp gồm hidrocacbon X và [TEX]CO_2[/TEX].Cho 0,5 lít [TEX]O_2[/TEX](lấy dư)vào bình phản ứng.Sau khi bật tia lửa điện để thực hiện phản ứng cháy thu được 3,4 lít hỗn hợp khí và hơi,tiếp tục làm lạnh còn 1,8 lít và sau khi cho qua KOH dư còn 0,5 lít.Các khí đo ổ dktc.tìm ctpt.
 
S

sky_net115

1.Chất A chứa 3 nguyên tố C,H,N.Đốt cháy 100cm^3 hỗn hợp X gồm A và không khí lấy dư,sau phản ứng thu được 105cm^3hỗn hợp khí và hơi,làm lạnh còn 91cm^3,tiếp tục nội qua KOH con 83cm^3.Các khi đo cùng điều kiện nhiệt độ,áp suất (không khí chỉ có O_2,N_2 chiếm tỉ lệ 1:4).Tìm ctpt.
2.Hỗn hợp gồm hidrocacbon X và CO_2.Cho 0,5 lít O_2(lấy dư)vào bình phản ứng.Sau khi bật tia lửa điện để thực hiện phản ứng cháy thu được 3,4 lít hỗn hợp khí và hơi,tiếp tục làm lạnh còn 1,8 lít và sau khi cho qua KOH dư còn 0,5 lít.Các khí đo ổ dktc.tìm ctpt.


Bài 1: CxHyNt + (x+y/4) O2 => xCO2 + y/2 H2O + t/2 N2
----------a----------a(x+y/4)-------ax-------ay/2------at/2

v H2O = 14 = ay/2
v CO2 = 8 = ax
v N2(N2 trong pt và khí) = 83 = at/2 + 4a(x+y/4) ( N2 trong phân tử và trong khong khí)

Chia tỉ lệ => x:y:z
 
Top Bottom