hóa hoc 11- cần giải đáp ngay

D

dungdao98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nén hỗn hợp 2,8 lít N2 và 9,8 lít H2 trong bình phản ứng ở nhiệt độ khoảng trên 400độ C và có chất xúc tác. Sau phản ứng thu được 11,48 lít hỗn hợp khí (ở cùng điều kiện nhiệt độ ,áp suất) .Thể tích NH3 thu được là bao nhiêu?:)
 
F

flames.of.desire

ta có
pƯ [TEX]N_2 [/TEX] + [TEX]3H_2[/TEX] -------->[TEX]2NH_3[/TEX]
bđ 2,8l 9,8l
pư x l 3x l 2x l
cb: 2,8 - x l 9,8-3x l 2x
Mà theo đề thể tích hỗn hợp khí là 11,48 l ------> 2,8-x + 9,8-3x +2x = 11,48 --------> x=0,56 l
-> Thể tich khí NH3 là 2 * 0,56 = 1,12l
 
Top Bottom