Hóa học 11 bài toán về hiđroxit lưỡng tính

L

laothinga

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bai 1 trộn 100ml dd H2SO4 1,1M với 100ml dd NaOH 1M thu được dd A. thêm 1,35g kim loại Al tác dụng với ddA.tính thể tích H2 thu được(đkc)

bài 2 cho Vlit ddNaOH 0,3 M tác dụng với 200ml dd Al2(SO4)3 0,2 M thu được kết tủa keo trắng. lọc kết tủa nung ngóng ngoài không khí đến khi khối lượng ko đổi thu được 1,02g chất rắn .tính V
 
D

ducdao_pvt

bai 1 trộn 100ml dd H2SO4 1,1M với 100ml dd NaOH 1M thu được dd A. thêm 1,35g kim loại Al tác dụng với ddA.tính thể tích H2 thu được(đkc)

$n_{H^+}=0,22; n_{OH^-}=0,1; n_{Al}=0,05$

$H^++OH^-->H_2O$

0,1_____0,1

$6H^++2Al->2Al^{3+}+3H_2$

0,12____0,04_________0,06

\Rightarrow $V_{H_2}$


bài 2 cho Vlit ddNaOH 0,3 M tác dụng với 200ml dd Al2(SO4)3 0,2 M thu được kết tủa keo trắng. lọc kết tủa nung ngóng ngoài không khí đến khi khối lượng ko đổi thu được 1,02g chất rắn .tính V

$n_{Al^{3+}}=0,08; n_{kết-tủa}=0,02$

Sử dụng CT:

$n_{OH^-}=4.n_{Al^{3+}} - n_{kết-tủa} = 0,3$

\Rightarrow $V_{NaOH}$
 
L

laothinga

bai 1 trộn 100ml dd H2SO4 1,1M với 100ml dd NaOH 1M thu được dd A. thêm 1,35g kim loại Al tác dụng với ddA.tính thể tích H2 thu được(đkc)

$n_{H^+}=0,22; n_{OH^-}=0,1; n_{Al}=0,05$

$H^++OH^-->H_2O$

0,1_____0,1

$6H^++2Al->2Al^{3+}+3H_2$

0,12____0,04_________0,06

\Rightarrow $V_{H_2}$


bài 2 cho Vlit ddNaOH 0,3 M tác dụng với 200ml dd Al2(SO4)3 0,2 M thu được kết tủa keo trắng. lọc kết tủa nung ngóng ngoài không khí đến khi khối lượng ko đổi thu được 1,02g chất rắn .tính V

$n_{Al^{3+}}=0,08; n_{kết-tủa}=0,02$

Sử dụng CT:

$n_{OH^-}=4.n_{Al^{3+}} - n_{kết-tủa} = 0,3$

\Rightarrow $V_{NaOH}$

bạn ơi bài 2 kết tủa thế nào mà ra 0,02 thế:confused:
 
Top Bottom