Hóa học 11 ( bài toán nito )?

I

idlonely_duong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

* một hh gồm N2 và H2 được lấy vào bình phản ứng có nhiệt độ không đổi và có chất xúc tác . sau thời gian phản ứng , khi cân bằng phản ứng đã được thiết lập thì áp suất trong bình giảm 8% so với ban đầu . biết rằng khi đó N2 đã phản ứng 20% .
a) tính % về thể tích của N2 VÀ H2 trong HH ban đầu.
b) A và B là 2 oxit đều chứa 69,59% Oxi về khối lượng . tìm CTPT của A VÀ B biết d B/A = 2 ,
d A/H2 =23
c) A nhị hợp cho ra B ở điều kiện nhất định và tạo một HH khí có tỷ khối so với H2 là 25,4 . tính % A đã chuyển thành B

giải và giải thích rùm mình
 
H

hiepchau96

a/
đặt số mol N2 = x mol
số mol H2 = y mol

.....[TEX]N_2 + 3H_2 \to 2NH_3[/TEX]
ban đầu....x..........y
pứ......... 0,2x....0,6x........0,4x
CB.........0,8x.....y-0,6x.....0,4x

Áp dụng công thức n=PV / RT

Áp suất ban đầu: P1 = (x+y)RT / V
Áp suất sau pứ: P2 = (0,8x + y-0,6x + 0,4x)RT / V = (0,6x+y)RT / V

Sau phản ứng thì áp suất giảm 8%
=> P2 = 92/100 P1
Thế P1,P2 vào ta đc

x=8y/32
%N2 = 100%x / (x+y)
thay x=8y/32 vào ta tìm được phần trăm

Câu b,c,d tớ không hiểu cậu viết gì cả
 
Top Bottom