C
cuncon_baby
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
a) Tính [tex]P^H [/tex] của dd gồm NaCN 0,02 mol và HCN 0,01 mol. Biết [tex]K_a[/tex](HCN)=[tex]{6,2.10}^{-10}[/tex].
b) Tính [tex]P^H[/tex] của dd [tex]NH_4Cl[/tex]. biết [tex]K_b(NH_3)[/tex]=[tex]{1,8.10}^{-5}[/tex].
c) Một dd A chứa [tex]MgCl_2[/tex] 0,001M và [tex]FeCl_3[/tex] 0,01 M. Cho dd NaOH tdụng với dd A. Kết tủa nào xảy ra trước, vì sao? Cho T([tex]FeCl_3[/tex])=[tex]{10}^{-39][/tex], T([tex]MgCl_2[/tex])=[tex]{10}^{-11}[/tex].
b) Tính [tex]P^H[/tex] của dd [tex]NH_4Cl[/tex]. biết [tex]K_b(NH_3)[/tex]=[tex]{1,8.10}^{-5}[/tex].
c) Một dd A chứa [tex]MgCl_2[/tex] 0,001M và [tex]FeCl_3[/tex] 0,01 M. Cho dd NaOH tdụng với dd A. Kết tủa nào xảy ra trước, vì sao? Cho T([tex]FeCl_3[/tex])=[tex]{10}^{-39][/tex], T([tex]MgCl_2[/tex])=[tex]{10}^{-11}[/tex].