[Hóa học 11] bài tập về oxit bazơ.

V

vuhanhtc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giải giúp mình bài hóa này với:

Nung 77,5(g) hỗn hợp Al và Fe2O3 đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được chất rắn A. Cho A tác dụng với dung dịch HCl dư thu được m(g) muối và 11,2(l) khí (đktc). Tính % khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp ban đầu và giá trị của m.
 
B

bang_mk123

$n_{H_2}=0,5$ mol => $n_{Al}= 2/3.0,5=1/3$ mol => $m_{Al}= 9$g
=>$ m{Fe_2O_3}=77,5-9 = 68,5$g => $n_{Fe_2O_3} = 0,428125$ mol => m muối =...................................
 
Top Bottom