[ Hóa Học 11] Bài tập liên quan đến phương trình ion rút gon.

L

lanh...

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho 270ml dung dịch [TEX]Ba(OH)_2[/TEX] 0,2M vào dung dịch X chứa 0,025 mol [TEX]CO_^3-[/TEX] ; 0,1mol [TEX]Na_^+[/TEX] ; 0,25 mol [TEX]NH_4_^+[/TEX] và 0,3 mol Cl-, đun nóng nhẹ (Giả sử nước bay hơi không đáng kể.Tổng khối lượng dung dịch X và dung dịch [TEX]Ba(OH)_2[/TEX] sau phản ứng giảm đi bao nhiêu gam?
Bài 2:Cho hỗn hợp X gồm 0,05 mol [TEX]CaCl_2[/TEX] ; 0,03 mol [TEX]KHCO_3[/TEX] ; 0,05 mol [TEX]NaHCO_3[/TEX]; 0,04 mol [TEX]Na_2O[/TEX]; 0,03mol [TEX]Ba(NO_3)_2[/TEX] vào 437,85g [TEX]H_2O[/TEX]; sau phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được a gam kết tủa và dung dịch Y.Tính a và m của dung dịch Y.
Bài 3: cho dung dịch gồm :0,007 mol Na+; 0,003mol [TEX]Ca_^2+[/TEX]; 0,006 mol Cl- ; 0,006 mol [TEX]HCO_3_^-[/TEX] và 0,001 mol [TEX]NO_3_^-[/TEX].Để lọai bỏ hết [TEX]Ca_^2+[/TEX] trong X cần 1 lượng vừa đủ dung dịch chưa a gam [TEX]Ca(OH)_2[/TEX].Giá trị cảu a là bao nhiêu?
Bài 4: dung dịch X chứa các ion :[TEX]Ca_^2+[/TEX], Na+, [TEX]HCO_3_^-[/TEX] và Cl-, trong đó số mol của ion Cl- là 0,1.cho 1/2 dung dịch X phản ứng với dung dịch NaOH dư, thu được 2g kết tủa.Cho 1/2 dung dịch X còn lại phản ứng với dung dịch [TEX]Ca(OH)_2[/TEX] dư thu được 3g kết tủa.Mặt khác, nếu đun sôi đến cạn dung dịch X thì thu được m gam rắn khan.Giá trị của m là bao nhiêu?
giúp vơi ạ,:)
 
X

xanhxanhtraicay

1.khối lượng dd X= 0,025.60+0,1.23+0,25.18+0,3.35,5=18,95
Ba2+(pư)= CO3(2-)=0,025
OH-(pư)=OH-(bđ)=0,108
m giảm= m Ba(OH)2bđ- m Ba(OH)2pu=3,973
 
Top Bottom